Nội dung

  1. Nhìn lại hành trình 11 năm không ngừng nỗ lực
  2. Sinh nhật lần thứ 11 với HTP đã vững vàng hơn
  3. Đại gia đình HTP đã sẵn sàng ra biển lớn

Giữa nhiều biến động của thị trường, sinh nhật HTP năm nay có phần giản dị hơn. Buổi tiệc tuy nhỏ nhưng các thành viên trong đó thì không hề nhỏ. Tại sao lại như vậy? Xin được phép mượn nghịch lý Stockdale để giải thích cho ngày đặc biệt này!

 

Buổi tiệc nhỏ nhưng các thành viên không hề nhỏ

Buổi tiệc nhỏ nhưng các thành viên không hề nhỏ

 

Nhìn lại hành trình 11 năm không ngừng nỗ lực

 

Nghịch lý Stockdale là khái niệm được tác giả Jim Collins phát triển trong cuốn sách kinh điển "Từ tốt đến vĩ đại".  Đây là bài học về việc duy trì cùng lúc hai trạng thái cảm xúc đối lập nhau: Vừa LUÔN TIN TƯỞNG vừa SẴN SÀNG CHẤP NHẬN. Nhưng làm sao có thể CHẤP NHẬN nếu không có sự THẤU HIỂU?

Người thuyền trưởng của HTP – Mr Hưng thường nói về sự “HỮU LÝ” có ý nghĩa rằng mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, lý do hợp lý của nó. Sự giải thích này như một cách thấu hiểu đối với mọi việc hiện hữu:

- Tại sao mỗi người có lúc buồn, lúc vui, có người thì luôn áp lực, có người thì luôn vui vẻ, có người kỹ tính, có người rất thoáng, có người giỏi nói, có người giỏi làm, …?

- Tại sao có nhiều tổ chức đã thất bại, những tổ chức như HTP lại có thể tồn tại để đi lên và còn có rất nhiều tổ chức khác đã và đang đi lên mạnh mẽ?

- Tại sao thị trường chung hay toàn xã hội đang chậm lại nhằm cắt bỏ bớt các hào nhoáng không cần thiết, xác lập các giá trị thực, dùng sự cân bằng vừa đủ để tiến lên một cách vững chãi nhất…?

Có bao nhiêu người nhìn thấy và thấu hiểu được những lý do này? Cái “Lý” trong từng việc hiện hữu là gì? Tất cả đều có lý do hợp lý cho từng kết quả hiện hữu của từng người, từng tổ chức hay cả thị trường ngày hôm nay.

=> Đó chính là sự “HỮU LÝ”! Sự thấu hiểu có cơ sở này giúp chúng ta có cái nhìn bao dung đồng thời biết cách điều chỉnh để thật sự mạnh mẽ hơn…

 

Nghịch lý Stockdale và bài học về quá khứ

Nghịch lý Stockdale và bài học về quá khứ

 

Quay ngược về quá khứ, HTP xuất phát là một đội vệ sinh ng nghiệp với vỏn vẹn khoảng 10 thành viên. Chính sự thấu hiểu Quý Khách hàng và thị trường cũng như thấu hiểu tiềm năng của tổ chức đã giúp Mr Hưng và đội ngũ của mình bắt đầu hành trình tiên phong phát triển dịch vụ mới như: Ron Men Sứ, Ốp Lát Gạch Chuẩn 96 Điểm + ,… Cho đến nay, HTP đã trở thành thành ng ty xây dựng biệt thự, nhà phố, căn hộ cao cấp và thu hút được nhiều nhân tài cùng góp sức xây tổ chức ngày một lớn mạnh.

Có thể nói sinh nhật lần thứ 10 đã đánh dấu cột mốc quan trọng khi Mr Hưng quyết định để con thuyền HTP ra biển lớn. Từ thi ng từng ngách chuyên biệt sang xây dựng toàn phần với đa dạng lĩnh vực hơn. Người thuyền trưởng nhận thấy hành trình ra khơi nào cũng sẽ không tránh khỏi những cơn sóng dữ dội. Vì vậy tất cả các thành viên trên thuyền cần vững vàng cả về ý chí, kiến thức lẫn kỹ năng. Sách "Đúng việc" của thầy Giảng Tư Trung chính là món quà đặc biệt để các thành viên HTP rèn luyện và củng cố nội lực trước khi ra khơi.

 

Mr Hưng nói về ý nghĩa của sách “Đúng việc” cùng các thành viên HTP

Mr Hưng nói về ý nghĩa của sách “Đúng việc” cùng các thành viên HTP

 

Sinh nhật lần thứ 11 với HTP đã vững vàng hơn

 

Trở về với hiện tại, nghịch lý Stockdale dạy chúng ta biết cách đối diện và đương đầu với thực tế cho dù có khó khăn đến mức nào.

 

Nghịch lý Stockdale và bài học về hiện tại

Nghịch lý Stockdale và bài học về hiện tại

 

Suốt một năm đầy biến động, từng cá nhân ở từng vị trí cũng đã luôn trau dồi và phát triển chuyên môn để đủ sức vượt qua hiện tại, từng bước ra biển lớn. Đây cũng là căn nguyên hữu ích để đi lên mạnh mẽ hơn nữa. Nhờ quyển sách năm ấy mà các thành viên HTP giờ đây đã biết cách làm đúng việc, giỏi việc và say việc hơn.

 

Team marketing phát triển ý tưởng ra mắt sản phẩm

Team marketing phát triển ý tưởng ra mắt sản phẩm mới

Team marketing phát triển ý tưởng ra mắt sản phẩm mới

 

Công tác tư vấn và chăm sóc Quý Khách hàng ngày càng được chú trọng

ng tác tư vấn và chăm sóc Quý Khách hàng ngày càng được chú trọng

 

Đội ngũ thi công đúng việc

Đội ngũ thi công giỏi việc

Đội ngũ thi công say việc

Đội ngũ thi ng không chỉ vững chuyên môn mà còn tìm thấy niềm vui trong ng việc

 

Đảm bảo chất lượng công trình

Đảm bảo chất lượng công trình là trọng trách vô cùng quan trọng tại vị trí giám sát

Đảm bảo chất lượng ng trình là trọng trách vô cùng quan trọng tại vị trí giám sát

 

Bánh kem sinh nhật HTP lần thứ 11

Mr Hưng cắt bánh kem mừng sinh nhật cùng Quý Anh/Chị/Em đồng nghiệp

Mr Hưng cắt bánh kem mừng sinh nhật cùng Quý Anh/Chị/Em đồng nghiệp

 

Mr Hưng tặng hoa cho các nhân vật đặc biệt

Từng đóa hoa tươi thắm được trao tặng đến các nhân vật đặc biệt

Từng đóa hoa tươi thắm được trao tặng đến các nhân vật đặc biệt

 

Cùng hứng chịu đợt sóng suy thoái kinh tế chung với thị trường, HTP cảm thấy rất may mắn vì năm nay vẫn mừng sinh nhật thật vui vẻ. Buổi tiệc như một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của từng thành viên và chắc chắn cũng sẽ có lý do chính đáng cho sự kiện này của tổ chức. Dù buổi tiệc có nhỏ nhưng các thành viên của HTP giờ đây đã có nội lực vững vàng hơn ngày nào như sự SẴN SÀNG CHẤP NHẬN – CHẤP NHẬN trong sự TIN TƯỞNG.

 

Đại gia đình HTP đã sẵn sàng ra biển lớn

 

Quá khứ giải thích cho hiện tại, vậy còn tương lai thì sao? Nghịch lý Stockdale sẽ tiếp thêm sức mạnh, cho ta góc nhìn đầy hi vọng về tương lai bằng những bước chuẩn bị tích cực ở hiện tại.

 

Nghịch lý Stockdale và bài học về tương lai

Nghịch lý Stockdale và bài học về tương lai

 

Với tầm nhìn và định hướng đúng đắn của vị thuyền trưởng, HTP giờ đây đã có những người tiên phong mở đường với 20 ngách dịch vụ xây dựng phục vụ rộng rãi đến nhiều Quý Khách hàng hơn. Và… các thuyền viên còn lại sẽ tiếp tục làm tốt những việc của hiện tại để con thuyền HTP đủ sức đạp gió rẽ sóng và tiến về phía trước không ngừng trong những căn cứ xác thực nhất:

- Mở 20 con đường trong xây dựng nâng cao, tìm đến gốc các vật liệu và gom nhu cầu của thị trường.

- Tìm ra tận gốc đội ngũ thợ trực tiếp tạo ra các sản phẩm trong xây dựng và các sáng tạo trong kiến trúc.

- Kết nối thật sát cung và cầu ở thời kinh tế thấp nhất – Thời xác lập lại mọi giá trị “Nhân Bản” nhất.

=> HTP đã và đang có được cả 2 khía cạnh của Nghịch Lý Stockdale này.

Mr Hưng và Mr Tuân tích cực kết nối cùng nhiều Quý Đối tác trong lĩnh vực xây dựng

Mr Hưng và Mr Tuân tích cực kết nối cùng nhiều Quý Đối tác trong lĩnh vực xây dựng

 

Từng thành viên của HTP sẽ tiếp tục phát triển trên hành trình “Tam Chuyên”

Từng thành viên của HTP sẽ tiếp tục phát triển trên hành trình “Tam Chuyên”

 

Đại gia đình HTP đã sẵn sàng ra biển lớn

Đại gia đình HTP đã sẵn sàng ra biển lớn

 

Nghịch lý Stockdale chứa đựng nhiều sự mâu thuẫn nhưng là bài học lớn về cách đạt được thành ng và vượt qua những khó khăn.

 

Nghịch lý Stockdale - Chìa khóa vượt qua nghịch cảnh, chạm đến thành công

Nghịch lý Stockdale - Chìa khóa vượt qua nghịch cảnh, chạm đến thành ng

 

Cùng mạnh mẽ vượt qua hiện tại có chứa hạt giống tương lai và rồi hạt giống tương lai sẽ kéo mình ra khỏi hiện tại và điều chỉnh góc nhìn về quá khứ. Tất cả phụ thuộc vào cách đặt tiêu đề đầy xác thực và thấu hiểu sự kỳ vọng của bài viết này: “Vừa LUÔN TIN TƯỞNG vừa SẴN SÀNG CHẤP NHẬN”.

 

Là người được ban tặng nhưng không thể níu giữ thời gian, bạn sẽ làm gì với quá khứ, hiện tại và tương lai của chính mình?