Nội dung

  1. Cơ sở hình thành thế giới mục tiêu
  2. Thế Giới HTP – Làm sáng thành tựu để tiến lên
    1. Sơ đồ Thế Giới HTP
    2. 13 Lý do cần xác định rõ thế giới mục tiêu
    3. Làm sáng thành tựu ở thế giới HTP – “Quả”?
  3. Sự đồng điệu giữa thế giới và xây dựng HTP
  4. Hành động hiện tại để tiến đến thế giới mục tiêu

Đây không phải là công cuộc chinh phục cả hành tinh mà chỉ là HTP đang nhìn thấy thế giới mục tiêu trong sự nghiệp xây dựng của tổ chức. Thế giới mục tiêu hay Thế Giới HTP chính là đích đến, là lá cờ hiệu lệnh cao nhất để toàn thể đội ngũ không ngừng tiến lên!

 

Thế Giới HTP - Lá Cờ Hiệu Lệnh Hồng Tâm Phát

 

Lấy thêm sức mạnh để đi và chặn đứng sự tụt lùi bằng việc: Gắn một đầu sợi dây lõi thép vào cột trụ đích đến (2028 - 2030), đầu còn lại cột chặt vào từng thành viên trong đội ngũ HTP (Hiện tại). Nhiệm vụ của từng cá nhân, từng vị trí, từng bộ phận,… là tìm cách tự rút ngắn sợi dây này lại trong thời gian làm việc để ngày càng gần đích mà toàn tổ chức đang hướng tới. Sợi dây lõi thép là “Sự Tin Tưởng - Sự Ủng Hộ - Sự Chấp Nhận” nối chắc hiện tại & tương lai thành tựu. Lớp vỏ bảo vệ và bổ trợ phía ngoài lõi thép là toàn bộ hiện thực và tất cả hành động mỗi ngày của HTP.

 

Cơ sở hình thành thế giới mục tiêu

 

Cở sở thứ nhất hình thành thế giới mục tiêu

 

Không chứng minh được dòng chảy thời gian đến từ quá khứ hay từ tương lai chảy về. Vậy thì HTP sẽ chọn tin rằng dòng chảy thời gian là từ tương lai chảy về. Không phải tương lai hình thành từ quá khứ mà vì có tương lai nên mới có quá khứ. Với góc nhìn này sẽ giúp HTP nhìn vào tương lai mà điều chỉnh quá khứ thông qua lời nói và hành động ở hiện tại.

Ví dụ: Trong quá khứ gia đình A rất nghèo khó. A có thể chọn một trong 2 cách nghĩ sau:

(1) Vì quá khứ như vậy nên hiện tại khó khăn và khó thành tựu trong tương lai.

(2) Vì quá khứ như vậy nên hiện tại phải nỗ lực gấp nhiều lần thì mới đạt được thành tựu trong tương lai.

=> HTP chọn cách nghĩ (2). Vì chỉ khi chúng ta có mong muốn, nhìn thấy và cảm nhận được tương lai thì mới có thể điều chỉnh cách nói về quá khứ, nhìn quá khứ tích cực hơn và nỗ lực cho hành động ở hiện tại.

 

Cở sở thứ hai hình thành thế giới mục tiêu

 

Nếu nhìn thấy tương lai và ngồi chờ đợi thì tương lai đó chỉ là ảo vọng. HTP chọn phải nhìn thật rõ và có những bước chuẩn bị cần thiết để đạt được tương lai.

=> Tương tự, thế giới mục tiêu của HTP càng rõ nét thì Đội Ngũ HTP sẽ càng tìm ra nhiều cách chuẩn bị và thực hiện tốt hơn.

 

Cở sở thứ ba hình thành thế giới mục tiêu

 

“Sự tự tin làm được” ở hiện tại phần nhiều là không cần có căn cứ. Vì thông tin chúng ta đã và đang có là của quá khứ. Trong khi đó, điều mình mong muốn là thành tựu ở tương lai.

=> Vậy sự tự tin làm được ở hiện tại khởi nguồn từ việc khát vọng ở tương lai. HTP càng khát vọng rõ nét bao nhiêu thì sức mạnh hội tụ ở hiện tại sẽ mạnh lên bấy nhiêu.

Chính 3 cơ sở này mà HTP đã thực sự cân nhắc, tìm các cơ sở thiết thực, tìm cách để thấu hiểu và xây dựng thế giới mục tiêu mang nhiều giá trị.

 

Thế Giới HTP – Làm sáng thành tựu để tiến lên

 

Sơ đồ Thế Giới HTP

 

13 Mô được vận hành trong Thế Giới HTP

13 Mô được vận hành trong Thế Giới HTP

 

Chi tiết 13 mô cần hoàn thiện để phát triển Thế Giới HTP bền vững

Chi tiết 13 mô cần hoàn thiện để phát triển Thế Giới HTP bền vững

 

13 Lý do cần xác định rõ thế giới mục tiêu

 

Thế giới mục tiêu giúp tra hành động và điều chỉnh ở hiện tại

 

1. Biết được đích đến và thành tựu khi đến là gì để yên tâm đi.

2. Hiểu và xác định hiện tại rồi tìm nguồn lực để đi tránh hụt hơi.

3. Sớm thoát khỏi hiện tại, quan niệm và thói quen cũ để bứt phá.

4. Chặn đứng sự thụt lùi, sợi dây vô hình sẽ kéo mọi người lên.

5. Cẩn trọng hành động, điều chỉnh hành động phục vụ tương lai.

6. Biết hướng đi, đường đi, cách thức đi và điều chỉnh tốc độ đi.

7. Làm việc có mục đích và phải chứa nhiều hạt giống tốt khác nữa.

8. Biết chọn ra đồng đội phù hợp để đi và sẽ không tạo ra kẻ thù.

9. Biết cách yêu cầu người làm phát triển cá nhân ra sao.

10. Kích thích hiện tại gấp nhiều lần, thuận lợi sáng tạo theo chuẩn mực.

11. Kiên trì đến cùng, đến ngày có “Quả” và sức mạnh để vượt khó.

12. Hoạt động bất chấp người thân, không phá hủy, lá cờ là nhất.

13. Hiện thực hóa quan điểm làm việc “Vì Cái Gì” chứ không “Vì Ai” (Có trong bài Triết Lý HTP) để tiến tới hoàn thiện mô trung tâm. Điều này không những giúp HTP đến được mục tiêu mà còn tạo nên thành tựu bền vững, thành tựu lớn hơn và lâu hơn khi đến mục tiêu.

 

Làm sáng thành tựu ở thế giới HTP – “Quả”?

 

Bên cạnh phần thưởng nhận được thì quá trình đến được đích cũng không kém phần quan trọng. Trong quá trình chinh phục Thế Giới HTP, có lẽ điều đáng tự hào nhất chính là “Có Chất” và “Sự Xứng Đáng”. Và để đi bền bỉ đến ngày có “Quả” như mong đợi, chúng ta cần tích góp các thành tựu nhỏ theo từng giai đoạn:

 

Gặt hái quả theo từng giai đoạn cụ thể

 

Một chữ “Quả” được cô đọng từ Giá Trị Cốt Lõi HTP chứa đựng bao nhiêu điều muốn gửi gắm đến từng cá nhân, từng bộ phận HTP. Tuy nhiên các câu hỏi được đặt ra rằng:

1. Trong nhiều “Quả” thì “Quả” nào là mục đích sau cùng của HTP?

2. “Quả” như thế nào thì sẽ có giá trị và bền vững nhất?

3. Ai sẽ là người được “Quả” đầu tiên?

Theo Triết Lý HTP mà HTP thực sự mong muốn thì các câu hỏi này được trả lời như sau:

1. “Quả” sau cùng sẽ có trong đồng loạt hệ quả khi tiến đến thế giới mục tiêu chính là “Quả” của sứ mệnh: “Sống Chất Theo Chất Của Thị Trường Mục Tiêu”.

2. “Quả” giá trị và bền vững nhất chính là “Quả” gắn trên mình khi đã trải qua trải qua nhiều thăng trầm và đã được thời gian kiểm chứng.

3. Người đầu tiên được “Quả” không phải là khách hàng, công ty hay bất kỳ ai ngoài xã hội mà chính là từng cá nhân trong tổ chưc HTP. Tuy nhiên quả này chưa phải là hữu hình mà sẽ là quả vô hình có trước rồi từ từ sáng tỏ thành hữu hình.

=> Vậy là để có “Quả” hữu hình như toàn tổ chức mong muốn thì trước hết phải có “Quả” vô hình của mỗi chúng ta. Bắt đầu từ việc có trách nhiệm thay đổi bản thân tốt hơn, mạnh mẽ trong công việc hiện tại để trở một phần xứng đáng của Đội Ngũ HTP.

 

Sự đồng điệu giữa thế giới và xây dựng HTP

 

Có một chút đồng điệu giữa người làm được trong ngành xây dựng với việc vận hành thế giới mục tiêu vào công việc và vào cuộc sống. Quá trình làm xây dựng cần 4 vai trò tham gia vào từng giai đoạn nhất định và cách vận hành Thế Giới HTP cũng trải qua 4 giai đoạn tương tự:

 

Sự đồng điệu giữa xây dựng và vận hành thế giới HTP

 

Như đã nhắc đến trong bài Xây Dựng HTP, HTP làm xây dựng cho mọi nhà cũng chính là đang xây dựng chính HTP. Nếu ví như một người thì tổ chức HTP cũng đang đồng điệu công việc và cuộc sống lại thành một. Còn bạn thì sao?

=> Trong quá trình vận hành thế giới mục tiêu, mục đích cao nhất của HTP chính là: Thông qua công việc ở HTP, từng thành viên sẽ sớm nâng cao năng lực “Làm Người” để có thể kéo công việc và cuộc sống lại gần nhau hơn, hòa quyện mà không cần tách ra.

 

Hành động hiện tại để tiến đến thế giới mục tiêu

 

Nhìn về quá khứ, nhìn về tương lai nhưng hiện tại mới là điều cần làm, phải làm và đáng làm! Hành động trong từng giây, từng phút, hành động ở hiện tại quyết định mọi thứ. Vậy phải làm sao để sống trọn vẹn ở hiện tại nhưng vẫn có tầm nhìn xa?

=> Có 3 việc cần lưu ý ở hiện tại trong mọi hành động:

 

# Điều cần lưu ý trong hành động ở hiện tại

 

1. Thật sự thấu hiểu: Cái gì là cái gì, ai là ai và mình là ai? Hiểu từ bản chất và hiểu đến tại sao?

2. Tách biệt mình với mọi thứ xung quanh: Mọi thứ phải là độc lập với nhau, độc lập rõ nét, rõ vai trò sau đó mới có liên đới, mới có liên quan và mới có bổ trợ.

3. Phải là hiện tại và phải là phạm vị ảnh hưởng: Mọi thứ phải đưa về ở hiện tại kể cả thông tin ở quá khứ thì cũng cần đưa về hiện tại kiểm tra xem còn đúng hay không? Lời nói là ở hiện tại, hành động là ở hiện tại. Và chúng ta có thể làm những việc trong phạm vi mình ảnh hưởng. Gần mình nhất hay gọi là từ trong ra ngoài. Những việc ngoài phạm vị ảnh hưởng này sẽ nằm ở phạm vi bận tâm và ta nên gác lại.

Tăng năng lực “Làm Người” giúp ta sớm đến gần thế giới mục tiêu. Và khi có thể trải nghiệm ở thế giới mục tiêu cùng sự hiểu biết trọn vẹn thì ta có thể tự hào vì bản thân đã chinh phục được “QUẢ” đó là “Có Chất” và có “Sự Xứng Đáng”!

 

Hiện tại - Tương lai - Quá khứ

 

Vậy hãy để tương lai có ích trong mọi việc ở hiện tại. Chọn hướng chảy thời gian, chọn vẽ ra thế giới mục tiêu là đang chọn cho mình 1 lợi thế!