Nội dung

  1. Chia sẻ góc hiểu về triết lý HTP
  2. Quá trình hình thành và phát triển HTP
  3. Những triết lý xây dựng nên văn hóa HTP
    1. Quan điểm về sứ mệnh HTP
    2. Quan điểm về giá trị cốt lõi HTP
    3. Quan điểm về con đường HTP đi

Hơn 10 năm hoạt động xây dựng, HTP tự hào là một trong những đơn vị luôn tràn đầy niềm tin vào tương lai và có những bước tiến không ngừng cho dù gặp khó khăn đến đâu. HTP đã và đang phục vụ nhiều Quý Khách hàng, tạo ng ăn việc làm cho nhiều người cũng như để lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Phần lớn là nhờ vào sức mạnh của những triết lý xây dựng tổ chức được đúc kết chính từ những trải nghiệm quý giá của HTP.

 

Triết lý là phần lõi xây dựng văn hóa của tổ chức

Triết lý là phần lõi xây dựng văn hóa của tổ chức

 

Chia sẻ góc hiểu về triết lý HTP

 

- Theo Wikibooks:  “Triết lý” là những điều được đúc kết bởi trải nghiệm, như một quan niệm nền tảng, cốt lõi trên cơ sở nhìn nhận điều gì là (nguồn cội tâm thế / giá trị tinh thần / sức mạnh ứng xử,… ) được phát biểu ngắn gọn, xúc tích. Như một tín điều, làm kim chỉ nam cho cách xử thế, hành động hay lối sống của một cá nhân hay một cộng đồng.”

- Đối với HTP: “Triết lý” cũng có thể hiểu tương tự như trên. Đơn giản hơn, đó là những quan điểm, góc nhìn mà HTP tin là phù hợp để chinh phục sự nghiệp xây dựng rực rỡ của tổ chức. Những triết lý này được thu thập, chiêm nghiệm và đúc kết trong suốt chặng hành trình từ ngày đầu thành lập cho đến nay.

 

Quá trình hình thành và phát triển HTP

 

1. Bắt đầu khát vọng từ việc tìm thấy tư tưởng kinh doanh

 

5 Tư tưởng kinh doanh

5 Tư tưởng kinh doanh

 

=> Và HTP chọn cách số 5: "Kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội" thông qua các sản phẩm và dịch vụ xứng tầm của mình.

Dưới sự dẫn dắt của CEO Trần Hưng, ng ty Cổ phần Hồng Tâm Phát gọi tắt là HTP được thành lập vào ngày 30/10/2012, nơi tập hợp những con người trẻ tuổi luôn chủ động và khao khát vươn lên, xây dựng tổ chức với nhiều sự biến chuyển hữu ích. Đặc sắc nhất là “3 sự chuyển mình” góp phần lớn vào thành tựu hôm nay và là nền tảng cho sự phát triển mai sau:

 

2. Phát triển nhờ quá trình không ngừng tìm kiếm, sáng tạo giải pháp

 

Thời gian đầu, HTP chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực: Vệ sinh ng nghiệp, tháo dỡ, di dời bảng hiệu; Sơn rửa mái ngói, Bắn silicon kính; Vệ sinh kính tòa nhà,… 

Vào năm 2017, HTP tiên phong mang dòng keo ron cao cấp có thương hiệu Magicpro từ Hàn Quốc về Việt Nam và bắt đầu cung cấp dịch vụ thi ng keo ron men sứ chuyên nghiệp. Cho đến nay xu hướng sử dụng keo ron men sứ để mang lại độ bền đẹp cho các ng trình cao cấp như: Chung cư, nhà phố, biệt thự,… đang được ưu tiên và phát triển rộng rãi. Và HTP hiện đang là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm keo ron men sứ và thi ng keo ron men sứ chuyên nghiệp bậc nhất tại Việt Nam.

 

Dịch vụ thi công keo ron men sứ chuyên nghiệp của HTP

Dịch vụ thi ng keo ron men sứ chuyên nghiệp của HTP

 

Vào năm 2019, bộ 12 tiêu chuẩn ốp lát gạch chuẩn 96 điểm, 96 điểm +1, 96 điểm +2 lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. HTP trở thành đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ thi ng ốp lát gạch chuyên nghiệp theo bộ tiêu chuẩn trên và có đủ năng lực ốp lát bất kỳ loại gạch nào kể cả những loại gạch khó thi ng nhất như phối gạch hoa văn, các loại gạch có kích thước nhỏ nhất cho đến gạch khổ lớn.

 

Dịch vụ thi công ốp lát gạch chuẩn 96 điểm của HTP

Dịch vụ thi ng ốp lát gạch chuẩn 96 điểm của HTP

 

Chỉ sau 3 năm nỗ lực, HTP tiến lên thiết kế chuyên sâu và thi ng xây dựng mới. Trong suốt khoảng thời gian từ 2020 – 2023, HTP kiên trì mở rộng và nâng cao Dịch Vụ HTP với nhiều ngách thi ng chuyên biệt. Đó cũng chính là nền tảng vững chắc để HTP tiến đến sự vững mạnh cho từng giá trị mang lại trong ng việc và mục tiêu lớn hơn trong ngành là Thi ng Xây Dựng Mới Biệt Thự - Nhà Phố, Căn Hộ Cao Cấp.

 

Dịch vụ thiết kế & thi công xây dựng mới HTP

Dịch vụ thiết kế & thi ng xây dựng mới HTP

 

Bước chuyển mình số 1 của HTP

 

3. Thành ng khi cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng phục vụ KHMT

 

HTP tin rằng ở vị trí tiên phong trong ngành vừa là cơ hội lớn để khai thác thị trường nhưng cũng vừa là thử thách không hề nhỏ nhắc nhở doanh nghiệp luôn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Chính nhờ vào tinh thần phục vụ nghiêm túc và hết mình mà HTP ngày càng nhận được rất nhiều sự tin tưởng, hợp tác từ các Quý Khách hàng và Quý Đối tác.

Lý do để bắt đầu chính là khát vọng vươn lên, ý chí làm giàu. Nhưng trên suốt chặng hành trình này, Đội Ngũ HTP ngày càng nhận ra chúng tôi còn có thêm nhiều lý do để tiếp tục cống hiến và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. Trước hết nằm ở việc chọn lựa đối tượng KHMT phù hợp để phục vụ. Và HTP mạnh dạn chọn Quý Khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu trở lên (TLTL) vì 3 giá trị bền vững sau:

 

KHMT của HTP là tầng lớp trung lưu trở lên

 

- Nhóm giá trị 1: TLTL giúp cho dịch vụ của ng ty ngày càng hoàn thiện, chuẩn tắc và mạnh mẽ hơn.

=> Phục vụ bạn, mình ngày càng giỏi hơn.

- Nhóm giá trị 2: TLTL thường có điều kiện, có yếu tố thuận lợi để sử dụng dịch vụ mình lần 2 và khi đó sẽ trở thành khách hàng thân thiết, trung thành của ng ty.

=> Phục vụ bạn, mình ngày càng được phục vụ nhiều hơn.

- Nhóm giá trị 3: TLTL có nguồn tài chính tốt, có khả năng chi trả tốt, đặc biệt là người ta hiểu rõ được tiền nào của đó (giỏi dùng tiền) nên mình dùng thước đo giá trị sẽ dễ có hợp đồng (vì TLTL có đủ khả năng lựa chọn).

=> Phục vụ bạn, mình ngày càng giàu hơn.

 

Bước chuyển mình số 2 của HTP

 

4. Tiếp nối với đội ngũ xứng tầm đủ sức làm rực rỡ sự nghiệp xây dựng HTP

 

HTP nhận thấy, cần phải có một đội ngũ xứng tầm để có thành tựu và hoàn thành sự nghiệp của doanh nghiệp trong xây dựng:

- Xây lên bảng chiến lược, sứ mệnh, giá trị cốt lõi,… những nền tảng gốc để xây dựng văn hóa HTP.

- Sáng tạo ra quy chế, nội quy, mô hình doanh nghiệp, hệ thống hoạt động ng ty….

- Sáng tạo ra bộ giấy tờ phục vụ ng việc, bộ form mẫu quy chuẩn 100 mẫu.

- Sáng tạo các quy trình làm việc từng bộ phận, mô tả từng vị trí và quy trình làm nghề của từng việc.

- Kết hợp với nhiều đơn vị độc lập làm cùng ngành và các đơn vị khác ngành nhưng trên con đường vận hành trọn vẹn doanh nghiệp đi đến mục tiêu đã chọn: Lọt vào top 500 doanh nghiệp xây dựng tư nhân vào 2028 (+ 2 năm).

- Và một số thành tựu khác trong khoảng 2 năm chuyển mình để đạt được bước chuyển mình số 3 này.

 

Bước chuyển mình số 3 của HTP

Yếu tố doanh nghiệp sáng lên từ đây

 

Bảng đồ chiến lược HTP

 

Những triết lý xây dựng nên văn hóa HTP

 

Quan điểm về sứ mệnh HTP

 

Sứ mệnh của HTP không ưu tiên làm vì ai mà là làm vì “cái gì”

Sứ mệnh của HTP không ưu tiên làm vì ai mà là làm vì “cái gì”

 

Điều này được thể hiện trên 6 mặt trận:

- Mặt trận số 1: Sứ mệnh phục vụ khách hàng mục tiêu

Từng bộ phận theo nhiệm vụ chuyên biệt của toàn ng ty trước hết phải thoả mãn nhu cầu về nghề cho KH, thỏa mãn về sự phục vụ cho KH. Làm sao để KH có lòng tin với ng ty và làm sao để KH chủ động lan toả (Truyền miệng, giới thiệu) cho những người khác. Tiếp đến là KH phải luôn muốn trung thành sử dụng dịch vụ của ng ty nhiều hơn, lâu dài hơn.

- Mặt trận số 2: Sứ mệnh nâng cao chất lượng nghề

Các bộ phận liên quan nhiều tới nghề thì phải tiên phong nâng tầm tiêu chuẩn của nghề đồng thời đưa ra giải pháp tối ưu để đạt được các tiêu chuẩn của mình đưa ra sao cho có các sản phẩm chất lượng cao. Tiếp đến là phải kích thích sự chuyên nghiệp (Chuyên nghiệp từ ngay quá trình làm ra sản phẩm) và tính hiệu quả của nghề (Làm giá tốt và phải có lời tốt).

- Mặt trận số 3: Sứ mệnh phát triển xã hội

ng ty Hồng Tâm Phát hoạt động hiệu quả sẽ thúc đẩy toàn ngành nghề mình đang làm phát triển. Các ngành nghề liên đới cũng phát triển theo. Từ đó kéo theo sự tích cực của nhiều người khác. Và rồi sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn đến với khách hàng, với người dân, với xã hội.

- Mặt trận số 4: Sứ mệnh xây dựng môi trường ng ty

ng ty Hồng Tâm Phát là một môi trường ng minh (ng bằng và minh bạch). Tại đây, quy trình tổ chức làm việc tinh gọn, hiệu quả, các quyết định đều nhẹ nhàng vì luôn có căn cứ. Mọi thành viên đều chủ động ghi nhật ký hằng ngày giúp ng ty có thông tin gốc và đầy đủ để rà soát kết quả từng ngày, rà soát sự tiến bộ của từng cá nhân. Vì giúp mỗi người tiến bộ vừa là trách nhiệm vừa là điều kiện cần để đo mức độ thành ng của ng ty.

- Mặt trận số 5: Sứ mệnh xây dựng đội ngũ quản lý cấp cao, BLĐ ng ty

Tuyển chọn cho bằng được những con người phù hợp vào BLĐ, BQL để tiêu chuẩn của BLĐ, BQL ngày một nâng cao. Đây phải là những người cùng hướng, có khát vọng và văn hóa kỷ luật. Mỗi cá nhân phải đủ sức gánh vác ng việc ở vị trí chủ chốt, phải lãnh đạo được bản thân và có sức ảnh hưởng đến mọi người.

- Mặt trận số 6: Sứ mệnh đào tạo người lao động, ban quản lý cấp trung

Hồng Tâm Phát ưu tiên xây dựng cho từng thành viên làm việc theo tiêu chuẩn “Tam Chuyên”. Minh bạch mọi giá trị làm ra trong ngày bằng cách ghi nhật ký ng việc. Mỗi cá nhân là người có trách nhiệm phấn đấu, nâng tầm trở thành chuyên gia của chính ng việc mình làm để có thành quả mang đến cho khách hàng theo đúng mức chuyên gia.

 

(Có thể nhớ 2 chữ “sống chất” là đủ, “sống chất” thông qua công việc mình làm.)

(Có thể nhớ 2 chữ “sống chất” là đủ, “sống chất” thông qua ng việc mình làm.)

 

Quan điểm về giá trị cốt lõi HTP

 

Giá trị cốt lõi HTP là 3 vòng tròn tạo nên quả

Giá trị cốt lõi HTP là 3 vòng tròn tạo nên quả

 

- Việc mà HTP đam mê nhất: Chính là tạo ra môi trường ng minh, giúp mọi người giữ vững trạng thái cân bằng. Đó là nền tảng gốc giúp từng thành viên tận dụng tốt các nguồn lực xung quanh để giải phóng năng lực bản thân.

- Việc HTP có tiềm năng giỏi nhất: Chính là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, sắc nét, có điểm nhấn. Tạo nên sự hài lòng cho khách hàng bằng sự rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu bằng cách tư vấn rõ ràng, cụ thể, đầy đủ và đón đầu rủi ro (Nếu có).

- Mẫu số kinh tế chung của HTP: Tính theo từng các nhân ở từng vị trí (tính theo ngày và tính ra tiền).

=> Kết hợp 3 yếu tố trên sẽ tạo ra giá trị cốt lõi của HTP: “Có hiệu quả và có kết quả” gọi tắt là “QUẢ”.

 

Quan điểm về con đường HTP đi

 

Con đường mà đội ngũ HTP đang đi chính là con đường “Tam Chuyên”

Con đường mà đội ngũ HTP đang đi chính là con đường “Tam Chuyên”

 

Để chắc chắn hơn và cũng như đủ căn cứ, đủ cơ sở để hoàn thành sứ mệnh đề ra thì HTP có xác lập 2 quan điểm là tâm điểm để đội ngũ HTP luôn đồng lòng và mạnh mẽ tiến lên:

HTP luôn lấy sự phục vụ, phát triển nhân viên làm thước đo cho sự thành ng của ng ty. Nếu ng ty chưa đạt thành ng có nghĩa là việc phục vụ, phát triển nhân viên chưa đạt chuẩn.

Nhân viên HTP lấy sự phục vụ khách hàng làm thước đo cho sự thành ng của chính mình. Nếu mình chưa đạt thành ng có nghĩa là việc phục vụ khách hàng của mình chưa đạt chuẩn.

=> Để đạt được thành tựu sớm và vững vàng ở từng cá nhân và toàn ng ty thì con đường mà mỗi cá nhân cũng như đội ngũ HTP cần đi chính là con đường “Tam Chuyên”.

 

Sau cùng, kính chúc toàn thể Quý Anh/Chị/Em HTP, Quý Khách hàng, Quý Đối tác thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và sảng khoái thật nhiều!