Nội dung

  1. Góc hiểu và mong muốn về đội ngũ của HTP
  2. Xây dựng đội ngũ “Tam Chuyên” HTP
    1. Thế nào là đội ngũ “Tam Chuyên”?
    2. Điều kiện để tìm thấy và đi được trên con đường “Tam Chuyên”?
    3. 3 Trợ thủ bồi dưỡng cho “Tam Chuyên”
    4. Thành quả xứng đáng khi xây dựng đội ngũ “Tam Chuyên”

Đội ngũ “Tam Chuyên” HTP thực hành làm sao để:

- Có chấtsự xứng đáng

- ng việc chính là cuộc sống và ngược lại

 

Thành viên số 1 của đội ngũ HTP là ai? Là ngọn cờ HTP?

Thành viên số 1 của đội ngũ HTP là ai? Là ngọn cờ HTP?

 

Chính là phần lõi của khối tròn phẳng: Phục vụ đạt Qúy KHMT và Qúy CNMT theo hệ giá trị và sứ mệnh của tổ chức nghiên cứu, chắt lọc đặt ra.

- Lớp 1: Ban lãnh đạo (BLĐ) và quản lý cấp cao (QLCC) trụ cột của ng ty.

- Lớp 2: Quản lý cấp trung (QLCT) và toàn bộ nhân viên chính thức (NVCT) trong ng ty.

- Lớp 3: Quản lý cấp trung (QLCT) và toàn bộ nhân viên đồng hành (NVĐH) cùng ng ty.

 

Góc hiểu và mong muốn về đội ngũ của HTP

 

Để hình dung rõ hơn góc hiểu của HTP, chúng ta hãy cùng so sánh sự khác biệt giữa một tổ chức khi có đám đông và đội ngũ:

 

Khi tổ chức là một đội ngũ mọi bước tiến sẽ nhận được sự đồng lòng

Khi tổ chức là một đội ngũ mọi bước tiến sẽ nhận được sự đồng lòng

 

Đội ngũ là thước đo cao nhất về mặt tổ chức mà HTP quyết tâm xây dựng và ngay từ giai đoạn tuyển chọn ban đầu không thể bỏ qua những tiêu chuẩn:

 

3 Yếu tố quan trọng của thành viên đội ngũ HTP

3 Yếu tố quan trọng của thành viên đội ngũ HTP

 

Hiểu rằng đội ngũ là nền móng vững chắc của HTP, HTP mong muốn:

- Ở ý niệm: Xây dựng toàn tổ chức thành đội ngũ đúng nghĩa để phát triển chứ không chỉ dừng lại ở 2 chữ đám đông bình thường. Đặc biệt chú ý 2 mặt lao động chân tay và lao động trí óc phải được hòa quyện bên nhau, luôn tìm thấy nhau trong từng hành động thay vì tách biệt. Và đây là một phần quả của thông điệp HTP: “Phát triển khả năng làm nghề dựa trên nền tảng phát triển khả năng làm người”.

- Ở hành động: Từng cá nhân tại mỗi vị trí, mỗi bộ phận của tổ chức luôn đứng và đi trên con đường “Tam Chuyên” và luôn bám sát vào giá trị cốt lõi của HTP (3 vòng tròn giao thoa) để điều chỉnh và làm việc.

 

Xây dựng đội ngũ “Tam Chuyên” HTP

 

Thế nào là đội ngũ “Tam Chuyên”?

 

Chuyên sâu – Đúng việc, Chuyên nghiệp – Giỏi việc, Chuyên tâm – Say việc

Chuyên sâu – Đúng việc, Chuyên nghiệp – Giỏi việc, Chuyên tâm – Say việc

 

Đội ngũ “Tam Chuyên” mà HTP đã và đang xây dựng có 3 chuyên:

- Chuyên sâu (Đúng việc): (a) Làm đúng theo mô tả ng việc của từng vị trí, (b) Làm đúng với sở trường của mình và hệ giá trị của mình, (c) Làm đúng với tiêu chuẩn của nghề, (d) Làm đúng với nhu cầu và yêu cầu của KHMT, (e) Làm đúng với đường hướng của tổ chức, (f) Làm đúng với chuẩn mực của xã hội tiến bộ (Đạo luật, đạo lý, đạo thiêng), (g) Làm đúng với xu thế phát triển của thế giới tiến bộ.

- Chuyên Nghiệp (Giỏi việc): (a) Làm cho ra sản lượng nhiều hơn người bình thường làm, (b) Làm cho ra chất lượng ng việc thông qua giải pháp của mình làm, (c) Tổ chức triển khai ng việc cùng mọi người bài bản, vui vẻ cao (Nâng cao sức mạnh của sự phối hợp).

- Chuyên Tâm (Say việc): (a) Có cách sống chuẩn tắc trong ng việc (kể cả làm giúp, ng trình nhỏ, lúc không ai quản lý), (b) Làm việc say mê - hết mình chu đáo (Quý khách hàng không chỉ nhận được kết quả tốt mà còn thưởng thức được cả quá trình thực hiện),(c) Tìm thấy hình ảnh của mình trong sản phẩm (Sự đòi hỏi và hài lòng của mình luôn cao hơn Quý khách hàng).

 

Điều kiện để tìm thấy và đi được trên con đường “Tam Chuyên”?

 

Đó là:

 

Đội ngũ HTP hiểu rõ

 

- Thế nào làm làm đúng việc (Làm chuyên sâu việc) của vị trí mình đảm nhiệm?

- Thế nào làm làm giỏi việc (Làm chuyên nghiệp việc) của vị trí mình đảm nhiệm?

- Thế nào làm làm say việc (Làm chuyên tâm việc) của vị trí mình đảm nhiệm?

 

Đội ngũ HTP muốn rõ

 

- Bản thân mình muốn tìm bình yên thực sự, muốn tìm sự ổn định thực sự, muốn làm chủ cuộc sống của mình thực sự đó là: Một lần mình dám làm chu đáo, quyết làm sâu sát và mạnh dạn cảm yêu chính thời gian ng việc của mình.

- Bản thân mình thực sự muốn phải muốn có đồng đội và muốn góp một phần sức lực lâu bền của mình vào sự lớn mạnh, sự giá trị… vào tổ chức, về gia đình và cho toàn xã hội.

 

Đội ngũ HTP nhận rõ

 

- Đây là con đường ngắn nhất, trực diện nhất để tới thành tựu nên sẽ có khó khăn, có gian khổ, cần có bản lĩnh, cần có trả giá, đôi lúc cần phải đánh đổi...Và đổi lại là vinh quang, là sự ổn định thực sự. Ổn định trong bão tố và ổn định trong cả biến cố.

=> Sức mạnh của tập thể được tạo nên từ sự gắn kết giữa sức mạnh của mỗi cá nhân. “Tam Chuyên” chính là con đường mà mỗi thành viên của Hồng Tâm Phát phải đi và đều có cơ hội phát triển, phá vỡ những giới hạn và mang phiên bản tốt hơn của mình để phục vụ Quý Khách Hàng.

 

3 Trợ thủ bồi dưỡng cho “Tam Chuyên”

 

3 Chương trình đang áp dụng tại HTP để nâng tầm một người

3 Chương trình đang áp dụng tại HTP để nâng tầm một người

 

- Chương trình CẠNH TRANH LỊCH SỬ TA được thực hiện mỗi ngày: Tiến bộ hàng ngày hơn ngày hôm qua một chút là được.

- Chương trình ĐỘT PHÁ PHÁT TRIỂN diễn ra vào tháng 3 hàng năm: Chọn 1 thời điểm thuận lợi trong năm làm điểm nhấn.

- Áp dụng PHẠM VI ẢNH HƯỞNG thay vì phạm vi bận tâm: Dành tâm trí và nguồn lực để lớn hơn và lan tỏa từ bên trong gần cốt lõi nhất ra xa hơn và ra rộng hơn thay vì làm ngược lại.

=> Để “Năng lực tăng 10 lần” vào năm 2028 (2023–2024–2025–2026–2027–2028: Tăng 1.6/năm).

 

Thành quả xứng đáng khi xây dựng đội ngũ “Tam Chuyên”

 

Tam Chuyên giúp ích cho cuộc sống và công việc

 

- HTP cần xác lập điểm khởi đầu tại 1 thời điểm nhất định để chặn đứng và xoá bỏ mọi quá khứ vô vị. Giữ lại các giá trị cho hướng đi mới cho dù khởi đầu đó mới chỉ là đưa mọi người về cùng một hướng.

- HTP cần phải giải thích rõ về “Tam Chuyên”, lợi ích của “Tam Chuyên” theo cách và khả năng hiểu của từng người cũng như từ đó sẽ lấy được 1 thoả thuận, 1 cam kết của từng người với tổ chức. Tìm ra những người dám dấn thân và thích sân chơi ng bằng.

- HTP khi có được “Tam Chuyên” hoặc một phần lớn của “Tam Chuyên” thì ng tác quản lý sẽ nhẹ nhàng, giảm chi phí mà sự tự hào khi làm việc của từng người tăng, bài toán văn hoá và thương hiệu cũng được giải quyết rất nhiều.

- “Tam Chuyên” góp phần tạo nên một doanh nghiệp xứng tầm (ổn định và phát triển) để phục vụ tầng lớp trung lưu. Đây là giá trị mà tầng lớp trung lưu – KHMT mà HTP chọn phục vụ rất cần có. Và với cá nhân từng người sẽ có thành tựu tại HTP – Có “Quả” như cam kết.

- Đây cũng là cơ sở cho cách đào thải văn minh, đúng luật, đúng lương tri. Cuộc chia tay trở nên hữu ích với những ai không đáp ứng tiêu chuẩn. Bản thân người ra đi cũng không hề mất niềm tin vào chính mình, chỉ là chưa đúng sở trường. Không có sự thù hận, không tạo ra kẻ thù trong quá trình phát triển.

- Trong cuộc sống, “Tam Chuyên” chứa đựng những chân lý vượt không gian, vượt thời gian để có thể giải quyết được vô vàn các rắc rối và các chướng ngại. Chúng ta có thể áp dụng vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống như: Làm chồng, làm vợ, làm con, làm cha, làm mẹ, làm anh, làm chị,… theo “Tam chuyên” thì còn gì bằng.

 

 

Với quan sát và nhận định về tình hình chung của xã hội, ngành xây dựng, yêu cầu của KHMT, các đối tác xây dựng tại Việt Nam hiện nay, HTP có đối sách là định hướng tìm thành viên cho doanh nghiệp như sau:

 

3 và 4 (rất hiếm) là 2 nhóm mà hiện tại tổ chức nào cũng muốn có

3 và 4 (rất hiếm) là 2 nhóm mà hiện tại tổ chức nào cũng muốn có

 

=> HTP ưu tiên tìm kiếm và chọn thành viên nhóm 3 để xây dựng tổ chức. Và thật may mắn nhóm 3 lại là phiên bản hiện tại của nhóm 4 vì trên con đường xây dựng mà HTP đang đi đã bao gồm cả sứ mệnh kiến tạo mới.

 

 

* Notes: Đã xác định là lãnh đạo cấp 5 thì cần:

- Đạt được KPIs đã đề ra

- Đội ngũ của năm sau phải mạnh hơn năm trước