Nội dung

  1. Bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch
    1. Bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch là gì?
    2. Tên gọi và ưu điểm các dụng cụ hỗ trợ ốp lát gạch và đá
    3. Hướng dẫn sử dụng dụng cụ thi công ốp lát
    4. Mua bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch ở đâu?

Bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch

 

Việc tự tay lát gạch sàn nhà và nỗi băn khoăn khi tìm kiếm những bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch chất lượng đang hoàn toàn chiếm suy nghĩ của bạn? Bạn phân vân không biết nên trang bị bao nhiêu cho đủ dụng cụ thi công lát gạch cho phương án của mình? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp ngay khi bạn tham khảo qua bộ dụng cụ thi công ốp lát gạch hiện hành của HTP. Và đây cũng chính là sản phẩm mà chúng tôi luôn tin tưởng triển khai trong lĩnh vực thi công ốp lát gạch và đá cho hàng loạt công trình trong suốt nhiều năm qua.

Để biết thêm chi tiết trong dụng cụ hỗ trợ thi công lót gạch tiêu chuẩn sẽ bao gồm những thiết bị nào, kính mời quý vị tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

 

bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật HTP đang thực hiện ốp lát gạch khổ lớn

 

Bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch là gì?

 

Bên cạnh yêu cầu cao trong kỹ thuật thi công thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng bộ dụng cụ thi công ốp lát gạch sẽ đảm bảo quy trình ốp lát diễn ra đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả về độ chỉn chu trong thẩm mỹ hơn. Vậy, thực chất bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch là gì?

Về cơ bản, dụng cụ thi công ốp lát gạch là bộ dụng cụ bao gồm những thiết bị dụng cụ hỗ trợ ốp lát gạch chuyên dụng, đa năng. Hỗ trợ đắc lực mỗi người thợ thực hiện quy trình ốp lát gạch trên sàn, vách, trần nhà hoàn hảo trong mọi điều kiện môi trường tự nhiên.

Với hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, HTP được biết đến là đơn vị chuyên phân phối chính hãng dụng cụ thi công ốp lát gạch chuyên dụng và là dơn vị tiên phong trong lĩnh vực ốp lát gạch khổ lớn chuẩn 96 điểm, cam kết mang đến chất lượng cho mọi hạng mục, dự án thi công.

 

Tên gọi và ưu điểm các dụng cụ hỗ trợ ốp lát gạch và đá

 

+ Bay răng cưa: Dùng để trải keo đồng đều trên bề mặt sàn gạch và đá ốp lát. Các răng cưa sẽ giúp lớp keo tạo thành các dòng xen kẽ, kiểm soát lượng tiêu hao khi thi công. Hỗ trợ các viên gạch/đá ốp lát bám chắc hơn vào bề mặt sàn/tường.

 

bay răng cưa

Bay răng cưa giúp trải keo đồng đều bề mặt sàn và mặt gạch khi ốp lát

 

+ Cánh khuấy trộn keo ốp lát chuyên dụng: Dùng để trộn keo dán gạch theo đúng tỉ lệ chuẩn giúp phát huy hết chất lượng keo tốt nhất. Ngăn chặn tình trạng keo vón cục khi thi công, rút ngắn thời gian thi công.

+ Búa cao su chuyên dụng: 2 đầu búa được sản xuất bằng vật liệu cao su cao cấp, phần cán búa được gia công bằng loại gỗ có trọng lượng nhẹ, độ bền cao. Đảm bảo không làm nứt vỡ, tổn hại đến bề mặt gạch, gia tăng độ se khít giữa các viên gạch.

+ Máy rung ốp lát gạch và đá: Gồm hai chức năng hút gạch và đầm rung. Bộ đầu hút gạch chân không giúp đưa các viên gạch vào đúng vị trí cần ốp lát chính xác. Nút bấm điều khiển tốc độ rung hỗ trợ điều chỉnh độ lồi lõm của gạch hiệu quả.

+ Ke cân bằng, nêm: Nhằm đảm bảo mặt phẳng gạch đá ốp lát trong ngôi nhà được căn đều và các đường mạch chuẩn xác hơn, đòi hỏi trong quy trình thi công cần dùng thêm ke cân bằng và nêm cân bằng.

 

ke cân bằng

Sử dụng ke cân bằng giúp căn chỉnh chính xác các đường ron hơn

 

+ Ke dấu cộng – Ke chữ thập:  Có công dụng tạo độ hở đồng đều, căn chỉnh cho đường ron gạch chuẩn, thẳng tăm tắp khi ốp lát. Hạn chế tình trạng phải dỡ và làm lại công trình.

+ Kìm kẹp ke cân bằng: Giúp công tác lát gạch đạt tiêu chuẩn cao về độ phẳng, bề mặt tiếp giáp chặt chẽ với các viên gạch, tăng tính thẩm mỹ cho đường ron ngôi nhà. 

+ Dụng cụ thi công chà mạch: Bao gồm máy cắt cầm tay có điều chỉnh tốc độ, máy rung đa năng không bụi, máy hút bụi công nghiệp, bộ lưỡi cắt ron, tô vít nạo vét ron, dao rọc giấy, bao tay len, cân điện tử, lọ nhựa nhỏ pha keo ron, ly giấy khuấy keo,...

+ Bi làm mạch gạch và đá: Có tác dụng lăn tì vào sâu khe mạch gạch và đá sau khi đã bắn keo xong, giúp đường ron mịn phẳng. Độ nông sâu và góc cạnh đạt chuẩn thẩm mỹ tuyệt đối.

+ Dụng cụ phá mạch gạch và đá: Bao gồm dụng cụ mài ron gạch và dụng cụ nạo vét ron gạch. Giúp cấu trúc đường ron mới sẽ trở nên hoàn hảo, chuyên nghiệp.

+ Kích kê gạch ốp tường: Hỗ trợ lấy cốt gạch tường chính xác nhất. Để sử dụng, chỉ cần bóp tay và kích gạch theo cốt mong muốn là đã có thể ốp thẳng hàng các viên gạch đầu tiên hoàn hảo. Dụng cụ còn thể đầy cả hàng gạch thẳng đứng ( tối đa 85 kg/ kích), rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm công sức.

 

kích kê gạch ốp tường

Kích kê gạch ốp tường giúp lấy cốt gạch tường chuẩn xác, hiệu quả

 

Hướng dẫn sử dụng dụng cụ thi công ốp lát

 

Để khai thác triệt để công năng của bộ dụng cụ thi công ốp lát gạch một cách tối đa nhất, mời quý vị tham khảo bộ hướng dẫn sử dụng dụng cụ thi công ốp lát và quy trình thi công lát gạch tiêu chuẩn hiện hành sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi cán nền gạch

- Đổ nền bê tông thấp hơn so với cốt 0-0 từ 30 đến 50mm.

- Đầm chắc chắn lớp nền để kiên cố bề mặt, giúp có thể đi lại linh hoạt trên gạch và đá lát.

- Vệ sinh sạch sẽ hết các loại xà bần, rác ra khỏi khu vực thi công.

- Sử dụng máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn để hút hết bụi trên mặt sàn.

Bước 2: Xây lớp nền cơ sở

- Dùng máy bắn thủy bình để tạo mặt phẳng nền dựa trên bản vẽ.

- Trải một lớp hồ mỏng lên bề mặt sàn cho tăng thêm tính kết dính trước khi người thợ bắt đầu cán nền.

- Khi xây lớp nền, cần lưu ý độ phẳng và độ dốc nhằm chuẩn bị cho giai đoạn lót gạch sau này.

 

dụng cụ hỗ trợ ốp lát gạch khổ lớn

Quét đều lớp hồ mỏng để tạo độ kết dính giữa lớp nền và gạch

 

Bước 3: Kiểm tra bản vẽ xác định điểm bắt đầu và lát thẳng hàng

- Kiểm tra cẩn thận độ phẳng của sàn và độ chuẩn theo bản vẽ.

- Tùy theo từng loại gạch cũng như góc nhìn, hướng mở không gian hay tâm điểm của từng khu vực mà thợ thi công có thể lựa chọn điểm bắt đầu làm chuẩn lót gạch.

- Quét đều hồ dầu hoặc keo đã pha theo đúng tỷ lệ tiêu chuẩn lên từng khu vực cần ốp lát ( 1-2 viên gạch). ( Lưu ý: Nếu người thợ muốn tăng độ liên kết giữa gạch và tường ở mức độ chắc chắn nhất, hãy xử lý tốt vấn đề độ ẩm của tường và gạch trước trước khi sử dụng pha hồ dầu và keo).

- Nếu gạch 60 x 60 là loại người thợ đang thi công thì nên sử dụng loại hít kính 2 chấu. Chỉ cần thả gạch nhẹ nhàng vào khu vực đã quét keo là hoàn tất. Còn đối với các loại gạch có khổ lớn hơn, hãy dùng loại hít kính có trụ cây dài là thích hợp nhất.

- Trong quá trình thi công ốp lát gạch thì cần sử dụng thêm nêm cân bằng, kìm kẹp ke gạch để căn chỉnh cũng như kiểm tra độ khít vào ke và đồng thời khóa chặt lại bằng lực ép vừa phải.

- Sau khi hoàn thành ốp lát cho từng khu vực, phải có công tác kiểm tra lại kết quả dựa theo tiêu chuẩn ngành và đưa ra điều chỉnh phù hợp tức thì nếu cần thiết.

- Quy trình ốp lát gạch sẽ hoàn tất khi thành phẩm đã khô cứng trong vòng 4-6 giờ. Tiếp theo, người thợ sẽ tháo ke ra và dọn dẹp sạch sẽ khu vực thi công để chuyển qua bước tiếp theo. ( Lưu ý: Nếu sử dụng keo thường khi pha trộn thì sẽ phải trải qua 24 giờ sau mới có thể bắt đầu làm ron được).

Bước 4: Công tác chà ron sạch

- Sau khi gạch đã bám chặt vào lớp nền ( tầm khoảng sau 12g thi công lát gạch) thì lúc này có thể bắt đầu tiến hành công tác chà ron.

- Dùng keo chà ron men sứ cao cấp để chà đường ron chống thấm và nếu gia chủ mong muốn mạch ron có thể mang màu sắc ấn tượng hơn cho ngôi nhà thì có thể lựa chọn thêm bảng màu đường ron hiện hành ngày nay.

- Sau khi sàn đã được ốp lát đủ từ 4- 6 giờ, có thể tiến hành bước chít đường ron bằng keo chà ron men sứ cao cấp.

- Sau 2-4 tiếng, phần keo chà ron sẽ khô cứng lại. Tiếp theo, dùng bay gạt ron chuyên dụng để tách bỏ phần keo dư ở mép gạch cho sạch.

 

dụng cụ thi công ốp lát gạch

Chít keo chà ron men sứ cao cấp lên các đường ron để tăng nét thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà

 

 

Bước 5: Vệ sinh sạch nền sau khi lát gạch

- Dùng khăn ấm để lau hai mép gạch bị lem khi keo vừa dính .

- Lau dọn nhẹ nhàng và sạch sẽ toàn bộ các khu vực thi công.

- Nếu khách hàng có thêm yêu cầu về thi công thì sẽ tiến hành thêm bước phủ bóng sàn gạch.

Bước 6: Bàn giao bề mặt sàn gạch

Khách hàng cùng kỹ thuật viên giám sát của HTP sẽ cùng nghiệm thu chất lượng. Khách hàng nếu xác nhận thành phẩm xong sẽ tiến hành bàn giao.

 

trọn bộ dụng cụ thi công ốp lát gạch

Thành quả tuyệt vời sau khi sử dụng dụng cụ thi công ốp lát gạch chuyên dụng

 

Mua bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch ở đâu?

 

HTP từ lâu luôn được xem là một trong những đơn vị phân phối chính hãng trực tiếp bộ dụng cụ thi công ốp lát gạch chuyên dụng- không qua trung gian. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng tốt nhất và mức GIÁ GỐC cạnh tranh nhất cho khách hàng của mình!

Khi mua bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch tại HTP, quý vị sẽ tìm được cho đơn vị mình bất kỳ dụng cụ nào mà mình đang cần. Tại showroom, chúng tôi luôn trang bị đầy đủ bộ dụng cụ thi công chuyên dụng và hàng luôn được cập nhật liên tục nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin trọn bộ dụng cụ hỗ trợ lát gạch ở trên, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 0933.300.468 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh nhất nhé!

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn HTP!