Nội dung

 1. Danh sách những loại gạch men đẹp nhưng khó ốp lát
  1. Gạch Xương Cá
  2. Gạch giả vân
  3. Gạch có họa tiết phức tạp
  4. Gạch lục giác
 2. Tại sao những loại gạch trên lại khó thi công ốp lát?
 3. HTP- Đơn vị thi công ốp lát bất chấp những loại gạch khó ốp lát nhất
  1.  
  2. Dưới đây là giải pháp khắc phục 99% nhược điểm các loại gạch được nêu trên mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình thi công:
  3. Kỹ thuật ốp lát đạt tiêu chuẩn Mỹ, giải quyết các vấn đề trong quá trình thi công

Chọn được mẫu gạch đẹp chắc chắn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.  Tuy nhiên, điểm hạn chế của những loại gạch đẹp hiện nay là có thiết kế khá cầu kỳ, gây khó dễ cho việc thi công ốp lát. Bài viết dưới đây HTP sẽ giới thiệu cho quý khách danh sách những loại gạch đẹp nhưng khó ốp lát và chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách khắc phục những hạn chế này. Tham khảo ngay nào! 

 

Danh sách những loại gạch men đẹp nhưng khó ốp lát

 

Gạch Xương Cá

 

Gạch xương cá là loại gạch có nguồn gốc từ La Mã. Gạch thường dùng trang trí cho các gia đình quyền quý vào thế kỷ 16. Hiện nay, Gạch xương cá rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Là một trong những loại gạch hot nhất vào năm 2019. 

 

Tuy nhiên, việc ốp lát gạch xương cá rất khó khăn. Trong quá trình thi công, để đảm bảo được các vết nối có độ rộng bằng nhau, không to không nhỏ, đòi hỏi người thợ phải căn chuẩn, đồng thời tay nghề của thợ phải giỏi, phải tỉ mỉ thì sàn gạch mới có thể đẹp và đạt chất lượng tốt nhất.

 

 

tong-hop-nhung-loai-gach-men-dep-nhung-kho-op-lat-06

Trang trí không gian nhà bếp bằng Gạch Xương Cá

 

Gạch giả vân

 

Gạch giả vân chưa bao giờ hết hot trên thị trường gạch Việt Nam. Gạch giả vân mang lại sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Gạch giả vân mô phỏng vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, đá hoa cương, cẩm thạch... nhưng lại có giá thành rẻ hơn mà vẫn không hề làm giảm chất lượng của công trình xây dựng. 

 

Gạch giả vân tuy đẹp nhưng rất khó để ốp lát. Để có một sàn gạch đẹp đòi hỏi người thợ phải lành nghề, chuyên nghiệp và có gu thẩm mỹ cao vì có một số loại gạch giả vân bắt buộc người thợ phải sắp xếp thứ tự của vân, phải phối màu của vân sao cho vân không bị đối nghịch với nhau, sắp xếp vân càng có thứ tự thì chất lượng của công trình càng cao.

 

 

tong-hop-nhung-loai-gach-men-dep-nhung-kho-op-lat-06

Trang trí phòng ngủ bằng Gạch giả vân gỗ

 

Gạch có họa tiết phức tạp

 

Gạch có họa tiết cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những gia chủ thích sự phá cách, sáng tạo. Thay vì sử dụng tranh ảnh để trang trí thì bạn có thể tạo cho mình một không gian khác lạ, độc đáo với những họa tiết ấn tượng.

 

Gạch có họa tiết đang được giới trẻ rất ưa chuộng tuy nhiên, việc ốp lát được một sàn nhà bằng gạch họa tiết vô cùng khó. Người thợ vừa phải có gu thẩm mỹ cao, vừa phải hiểu được nội dung mà chủ nhà muốn truyền tải vào trong công trình của họ. Việc sắp xếp những viên gạch có họa tiết phức tạp cũng đòi hỏi thời gian cùng với sự tỉ mỉ rất cao. Ngoài ra, việc chắp vá các mối nối giữa các viên gạch cũng ảnh hưởng đến tổng thể sàn gạch. Những người thợ thật sự lành nghề mới có thể xử lý được những vấn đề này.

 

 

tong-hop-nhung-loai-gach-men-dep-nhung-kho-op-lat-06

Trang trí phòng bếp bằng gạch nhiều họa tiết

 

 

Gạch lục giác

 

Cũng giống như gạch có họa tiết thì gạch lục giác cũng là một sự lựa chọn cho những gia chủ thích sự sáng tạo, phá cách. Với sáu cạnh, bạn có thể tùy biến, phối ghép ra những bức tường với họa tiết của riêng bạn. 

 

Gạch đẹp là thế nhưng nếu người thợ không biết cách phối ghép thì sẽ tạo ra một tổng thể bất cân xứng, thô kệch cho ngôi nhà nên khi sử dụng gạch lục giác bạn phải lưu ý rất kỹ về vấn đề này. Ngoài ra, trong khi thi công, có thể sẽ tạo ra những vết trầy nhẹ, đòi hỏi người thợ phải tuyệt đối cẩn thận và tỉ mỉ.

 

 

Gạch đẹp khó ốp lát

Kết hợp gạch xương cá và gạch lục giác cho không gian phòng khách

 

 

Tại sao những loại gạch trên lại khó thi công ốp lát?

 

Theo như kinh nghiệm đảm nhận thực tế các công trình ốp lát với những loại gạch này, chúng tôi nhận thấy hầu hết các loại gạch trên khó ốp lát chủ yếu bởi các lý do sau:

 

Thứ nhất: Việc phối màu, phối vân xuôi ngược gây khó khăn cho người thợ, bắt buộc người thợ phải tuyệt đối tập trung và cẩn thận trong quá trình ốp lát, không được gây ra một sai sót nhỏ nào. Vì chỉ một sai sót cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục của ngôi nhà.

 

Thứ hai: Viêc chọn khu vực để tạo điểm nhấn cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công ốp lát. Người thợ phải nắm được điểm đầu, điểm cuối của không gian mà gia chủ muốn tạo điểm nhấn.

Chỉ cần sai lệch 1mm thôi cũng sẽ làm sai lệch hết tất cả các bố cục của khu vực.

 

Thứ ba: Việc vá lỗ hổng, sử dụng mối nối khéo léo để họa tiết, hình ảnh không bị ngắt quãng. Thông thường các người thợ sẽ dùng bột chà ron pha cùng với màu để vá nhưng sau một thời gian, các vết nối sẽ phai màu. Từ đó không tạo được sự thống nhất về màu sắc cho khu vực cần tạo điểm nhấn. 

 

Thứ tư: Trong quá trình thi công, sẽ có trường hợp các viên gạch bị trầy xước, ảnh hưởng đến tổng thể hình ảnh nên thợ phải tuyệt đối cẩn thận trong quá trình vận chuyển cũng như ốp lát. 

 

HTP- Đơn vị thi công ốp lát bất chấp những loại gạch khó ốp lát nhất

 

Mỗi loại gạch ốp lát sẽ đều có những ưu điểm và điểm hạn chế riêng. Song những điểm hạn chế này không thể nào làm khó được những người thợ ốp lát chuyên nghiệp lâu năm của công ty HTP. 

Bằng 10 năm kinh nghiệm thi công ốp lát tại khu vực TP.HCM, chúng tôi hầu như đã làm qua rất nhiều công trình ốp lát gạch có sử dụng những loại gạch khó này. Vì vậy đối với HTP, chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện tốt công tác thi công những loại gạch khó nhất, mà vẫn đảm bảo tiêu chí ốp lát chuẩn 96 điểm - tiêu chí ốp lát chuẩn quốc tế đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

 

tong-hop-nhung-loai-gach-men-dep-nhung-kho-op-lat-06

HTP chuyên nhận hạng mục ốp lát siêu khó, điển hình là ốp lát gạch khổ lớn

Tham khảo: Top 15+ gạch khổ lớn bán chạy nhất thị trường ốp lát 

 

Dưới đây là giải pháp khắc phục 99% nhược điểm các loại gạch được nêu trên mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình thi công:

 

Thứ nhất: Chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, đã làm qua cả hàng trăm công trình lớn nhỏ nên việc sắp xếp các kiểu vân xuôi ngược cũng giống như việc phối màu sẽ rất là đơn giản. Chúng tôi còn có thể tư vấn cho quý khách những cách phối màu và phối vân độc lạ hơn.

Thứ hai: Với cách làm việc tỉ mỉ, làm việc theo tiêu chí Tam chuyên (Chuyên sâu- Chuyên nghiệp- Chuyên tâm, chúng tôi đảm bảo sẽ không xảy ra sai sót nào trong quá trình thi công.

Thứ ba: Thay vì sử dụng bột chà ron, đội ngũ HTP sử dụng keo lỏng để vá lỗ hổng, giúp cho họa tiết hay hình ảnh của viên gạch không bị ngắt quãng, ngoài ra, sử dụng keo sẽ giúp cho màu của mối nối bền lâu cùng với viên gạch.

Thứ tư: HTP sử dụng chất liệu men sứ dạng lỏng để xử lý vết trầy xước một cách khéo léo nhất. Tạo ra một bố cục hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

 

Kỹ thuật ốp lát đạt tiêu chuẩn Mỹ, giải quyết các vấn đề trong quá trình thi công

 

 Chúng tôi ứng dụng kỹ thuật ốp lát theo tiêu chuẩn Mỹ cùng với công nghệ chà ron men sứ Hàn quốc sẽ tạo nên một vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn với những cam kết sau khi thi công: 

+ Các bề mặt sàn phẳng, nhất là các vị trí ngã tư sẽ không có hiện tượng cao thấp khác nhau

+ Độ dốc của sàn cân chuẩn theo máy và theo quy định cho phép

+ Về tổng thể thì không gian sau khi lót gạch có vẻ rộng hơn và gọn gàng hơn

+ Các chi tiết góc cạnh chuẩn và sắc nét

+ Kích thước của đường ron to vừa phải từ 2-3mm, thẳng hàng, vuông vức.

+ Không xảy ra hiện tượng bong tróc, gãy vỡ gạch

+ Sử dụng các thiết bị tiên tiến với những bước tiến vượt bậc như máy rung, máy bắn tia, khung hít kính,... Để rút ngắn thời gian thi công cũng như đạt được độ chính xác tối đa nhất, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

+ Quá trình thi công được giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng tiến độ hoặc thậm chí là hoàn thành công trình trước tiến độ mà vẫn đạt được chất lượng tốt.

+ Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho quý khách mọi lúc.

 

Gạch đẹp khó ốp lát

Đơn vị thi công ốp lát chuyên nghiệp Hồng Tâm Phát

Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để tìm kiếm và nâng cao tay nghề cũng giống như giải pháp ốp lát độc đáo, giúp quý khách tôn vinh được nét đẹp ngôi nhà của mình. Tạo nên một công trình tốt nhất và hoàn hảo nhất. 

Nếu quý khách cần đến dịch vụ ốp lát gạch HTP. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ không làm quý khách thất vọng. Xin chân thành cảm ơn quý khách!