Nội dung

  1. Vai trò của mạch gạch
  2. Mạch gạch bị đen & các sự cố thường gặp
  3. Cách xử lý mạch gạch bị đen
  4. Thi công keo chà ron mới nếu keo ron cũ không thể sửa chữa 

Ron gạch bị đen là một vấn đề nan giải của các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp khi sử dụng sàn nhà lâu ngày và không biết cách để duy trì sàn nhà sáng bóng cũng như chọn loại ron tốt giúp mạch gạch không bị vàng ố. Bài viết sau đây Hồng Tâm Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về mạch gạch

bị đen và các giải pháp xử lý !

ron gạch bị đen

Vai trò của mạch gạch

- Ron gạch giữ vai trò quan trọng trong việc tạo mối liên kết giữa các viên gạch sàn nhà với nhau cũng như nối liền keo chà ron. Giúp cho sàn nhà không bị thấm nước qua mạch gạch cũng như tạo vẻ đẹp cho sàn nhà, chống bám bụi bẩn trơn trượt .

ron sàn gạch bị đen

Mạch gạch bị đen & các sự cố thường gặp

Xử lý bị đổi màu hoặc nhiễm nấm mốc có thể giống như một cuộc chiến mà bạn sẽ không bao giờ chiến thắng. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ của chúng tôi về cách làm sạch keo chà ron, việc giữ cho phòng tắm và nhà bếp của bạn trở nên sạch sẽ. Đa số ngày nay các người dùng có thể chọn nhiều loại màu sắc khác nhau .

- Nếu bạn muốn chọn màu trắng thì việc màu ron sẽ dễ bị ố vàng nếu không biết cách vệ sinh. Chúng tôi đã có một danh sách các phương pháp cho bạn để chữa trị ron gạch bị đen cho sàn nhà của bạn .

xử lý ron gạch bị đen

- Khi nói đến việc làm sạch keo chà ron, hãy luôn bắt đầu với phương pháp nhẹ nhàng nhất trước. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn để trở lại lớp vữa của mình như ban đầu, hãy thử dùng phương pháp nhẹ nhàng dần dần đến mức mạnh nhất. Chúng tôi đã liệt kê từng phương pháp để làm sạch vữa từ nhẹ nhất đến mạnh nhất, vì vậy bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Cách xử lý mạch gạch bị đen

Các biện pháp sau đây có thể triển khai cho cả nhà tắm lẫn sàn nhà thông thường đứng hay nằm thì nó đều có hiệu quả trong việc phục hồi mạch gạch bóng sáng .

Cách làm sạch bằng kem đánh răng làm trắng  

keo chà ron gạch bị đen

- Dụng cụ:

+ Bàn chải đánh răng cũ hoặc lấy một bàn chải mới

+ Kem đánh răng làm trắng răng

- Cách xử lý bằng kem đánh răng:

Bước 1: Dùng một ít kem đánh răng làm trắng chà ron để chà ron.

Bước 2 :Kem đánh răng phải hoạt động như một chất mài mòn nhẹ giúp loại bỏ các vết ố đen.

 

Cách làm sạch bằng soda baking và giấm

- Dụng cụ:

+ Bàn chải đánh răng hoặc bàn chải đánh răng cũ

+ Baking soda

+ Rượu vinegar trắng

-  Cách xử lý ron sàn bị đen bằng soda baking và giấm :

Bước 1: Nếu bạn có vữa gạch bị đổi màu, hãy trộn với nhau một hỗn hợp sệt gồm baking soda và giấm rượu trắng.

Bước 2 : Thoa hỗn hợp lên ron bằng bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cũ. Để yên trong 15 phút và sau đó rửa sạch. Sau đó thì keo chà ron của bạn sẽ tốt như mới.

ron sàn gạch bị đen hồng tâm phát

Cách khắc phụ bằng bằng thuốc tẩy

- Dụng cụ :

+ Bàn chải đánh răng

+ Chất tẩy trắng

+ Bicacbonat soda

- Cách xử lý bằng thuốc tẩy : 

Bước 1 : Bạn nên dự phòng sử dụng thuốc tẩy đối với những vết vữa cứng đầu mà bạn dường như không thể lay chuyển. Trước khi bắt đầu làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào để giữ cho không gian được thông thoáng.

Bước 2 : Có hai cách để làm sạch vết chà ron bằng thuốc tẩy. Bạn có thể sử dụng nó một cách gọn gàng, đổ một lượng nhỏ vào cốc và nhúng bàn chải đánh răng cũ vào đó trước khi cọ rửa.

Bước 3 :Phương pháp ưa thích của chúng tôi là tạo hỗn hợp từ thuốc tẩy và bicarbonate soda cho đến khi nó giống như kem đánh răng. Áp dụng nó vào vữa và để trong 15 phút. Lấy một bàn chải cũ và chà sạch hỗn hợp trước khi rửa sạch bằng nước hoặc khăn ướt. Để cho khổ là xong .

 

Tham khảo thêm :

+ Cách chà ron gạch đúng chuẩn và nhanh chóng tại nhà !

Thi công keo chà ron mới nếu keo ron cũ không thể sửa chữa 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Để đảm bảo kẽ ron được chắc chắn và màu sắc không bị ảnh hưởng bởi lớp keo dán gạch bên dưới hãy làm sạch và loại bỏ mọi vết bẩn hoặc vết keo dán gạch còn sót lại ở kẽ ron.

Lau khô lớp gạch ốp lát trước khi chà ron.

cách xử lý ron gạch bị đen

Bước 2: Trộn keo 

Sử dụng xô sạch đổ nước vào theo đúng tỷ lệ cần thiết với lượng keo cần hòa.

Từ từ cho keo weber vào trong nước theo tỷ lệ: 1 phần nước với 2,5 phần bột keo.

Dùng máy khuấy hoặc thanh gỗ khuấy đều cho đến khi trở thành một hỗn hợp dẻo mịn.

Bước 3: Trét keo lên bề mặt gạch

ron gạch bị đen và cách xử lý

Để công trình đạt kết quả cao nên sử dụng cao su có tính đàn hồi tốt, làm cho keo phủ đầy kẽ ron và giúp thao tá nhanh chóng hơn. Trét keo lên kẽ ron và dùng bay cao su ép keo vào kẽ ron theo chiều nghiêng 45 độ.

Bước 4: Vệ sinh đường ron

Sau khi thi công 10-15 phút, dùng miếng bọt biển có thấm nước lau sạch phần keo thừa theo hình xoắn ốc trước khi keo chà ron/ chít mạch khô. Cách làm này để bảo dưỡng đường ron/mạch.

Bước 5: Hạn chế ẩm mốc bằng bôi chất chống thấm

Bước 6: Vệ sinh hoàn thiện

ron sàn gạch bị đen

Sau khoảng thời gian từ 100 -120 phút, hãy dùng giẻ lau hoặc  miếng xốp bọt biển lau khô làm sạch các bề mặt được chà ron để loại bỏ các vết bẩn.

Tham khảo quy trình thi công keo chà ron tại đây ! 

https://hongtamphat.com/bai-viet/dich-vu-thi-cong-cha-ron-645.html​