Nội dung

 1. Những lí do khiến sàn gạch bị xước
 2. Biện pháp xử lý vết xước sàn gạch men
  1. + Xử lý vết xước bằng phương án ma sát mài
  2. + Xử lý vết xước bằng hỗn hợp sơn nước, xi măng trắng và cát mịn
  3. + Xử lý vết xước bằng máy đánh bóng sàn nhà chuyên dụng
 3. Quy trình xử lý vết xước sàn gạch men của HTP
  1. Dịch vụ xử lý vết xước sàn gạch của HTP

 

Sàn gạch sử dụng lâu ngày sẽ gây ra những vết trầy xước gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà. Vậy làm cách nào để xử lý được các vết xước trên sàn gạch men? Hãy để HTP mách bạn những cách để xử lý vết xước sàn gạch men.

 

Những lí do khiến sàn gạch bị xước

 

Sàn gạch bị trầy xước chủ yếu là do thói quen sinh hoạt hàng ngày trong gia đình hoặc là xử lý các sự cố sai cách. Dưới đây là những lí do chủ yếu khiến cho sàn gạch bị trầy xước:

 

+ Xê dịch, vận chuyển vật nặng, đặc biệt là vật có bề mặt thô ráp sẽ rất dễ khiến cho sàn gạch dễ bị trầy xước.

 

+ Tận dụng đồ áo cũ đã bỏ đi để lau sàn nhà. Tuy nhiên, trên quần áo sẽ có những họa tiết gây chà xát lên sàn gây ra những vết trầy xước không đáng có.

 

+ Vệ sinh sai cách cũng là nguyên nhân gây ra vết xước ở trên bề mặt sàn gạch như dùng máy hút bụi khi chưa quét qua sàn nhà. Khi sử dụng máy hút bụi như vậy, những hạt cát, hạt bụi ở trên sàn sẽ tiếp xúc với mặt gạch cũng sẽ gây ra những vết trầy xước.

 

+ Một lí do mà hầu như người Việt Nam nào cũng gặp phải khiến cho sàn gạch bị xước đó là việc sử dụng xe gắn máy, chân chống của xe gắn máy sẽ làm xước bề mặt sàn gạch trong quá trình di chuyển, xê dịch ra vô.

 

Xử lý trầy xước sàn gạch men

Chân chống xe là nguyên nhân gây ra những vết xước

 

+ Một nguyên nhân nữa có thể gây ra những vết xước cho sàn nhà mà chúng ta không để ý đó là việc sử dụng giày cao gót. Giày cao gót có thể ma sát với sàn nhà trong quá trình chúng ta di chuyển xung quanh nhà và tạo ra những vết xước.

 

Xử lý trầy xước sàn gạch

Nguyên nhân dẫn đến những vết xước sàn gạch

 

Gạch bị trầy xước là một điều khó thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta có thể tìm cách để hạn chế những vết trầy hoặc tìm cách để xử lý vết xước triệt để hơn.

Xử lý trầy xước sàn nhà

Gạch bị trầy xước

 

Biện pháp xử lý vết xước sàn gạch men

 

+ Xử lý vết xước bằng phương án ma sát mài

 

Đối với những vết xước nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này để xử lý vết trầy xước.

 

Đầu tiên, dùng một miếng gạch ống, mài cạnh của mẫu gạch cho nhẵn và không còn độ bền nữa. Sau đó, dùng mẫu gạch đã mài chà sát vào bề mặt gạch bị xước. Vết xước sẽ mờ đi 80% so với ban đầu. Cách này mang lại hiệu quả mà không tốn bất kì một chi phí nào.

 

 

+ Xử lý vết xước bằng hỗn hợp sơn nước, xi măng trắng và cát mịn

 

Đầu tiên, trộn sơn nước, xi măng trắng và cát mịn thành một hỗn hợp đồng nhất có độ sệt nhất định.

 

Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào khu vực bị trầy xước sau đó chà thật mạnh. Cách này sẽ khiến cho các vết xước nhỏ sẽ biến mất hoàn toàn và các vết lớn sẽ bị mờ đi trông thấy.

 

+ Xử lý vết xước bằng máy đánh bóng sàn nhà chuyên dụng

 

Máy đánh bóng sàn nhà chuyên dụng có công suất tối đa có thể làm cho các vết xước biến mất hoàn toàn, xóa sổ được đến 99% vết trầy xước có trên sàn gạch. Đồng thời khôi phục độ bóng và độ sáng mịn cho sàn gạch. Đây là phương pháp được nhiều người tiêu dùng tin và sử dụng hiện nay.

 

Xử lý trầy xước sàn gạch

Sử dụng máy đánh bóng sàn để làm mờ vết xước

 

Quy trình xử lý vết xước sàn gạch men của HTP

 

HTP chúng tôi kết hợp tất cả các biện pháp trên vào quy trình xử lý sàn gạch men để đem lại cho quý khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm chất lượng nhất.

 

Quy trình xử lý vết xước sàn gạch men của HTP:

 

Bước 1: Làm vệ sinh sàn gạch và làm mờ vết trầy bằng phương án ma sát mài.

 

Bước 2: Làm sạch sâu cho vị trí bị trầy xước. (Nếu vết xước không đáng kể thì đến bước này có thể làm vệ sinh và hoàn thành thi công)

 

Bước 3: Xử lý tạo màu vân cho các vị trí gạch bị trầy xước.

 

 Đây là một bước tiến mang tính sáng tạo của HTP đem đến cho người dùng. Tạo vân không chỉ vừa làm mờ vết trầy mà còn làm cho sàn gạch được thi công nổi bật hơn.

 

Bước 4: Xử lý tạo men bề mặt gạch cho khu vực bị trầy xước còn lại.

 

Bước 5: Mài tạo bóng và vệ sinh khu vực thi công sau đó bàn giao công trình.

 

Xử lý trầy xước sàn gạch

Máy vệ sinh công nghiệp cho phép làm mờ vết xước

 

Xử lý trầy xước sàn gạch

Sàn gạch sau khi được xử lý vết trầy

 

Dịch vụ xử lý vết xước sàn gạch của HTP

 

Sau khi đã tìm hiểu quy trình xử lý vết xước sàn gạch men của HTP, chúng tôi tin rằng sử dụng dịch vụ của chúng tôi là giải pháp thông minh để xử lý các vết trầu xước trên sàn gạch.

 

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thi công lành nghề, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Vận dụng tất cả máy móc hiện đại nhất để thi công mà hạn chế tiếng ồn và bụi bẩn nhất có thể.

 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời với mức gía hợp lý nhất. Sau khi thi công, không chỉ xóa bỏ được các vết xước mà còn tạo được độ bóng cho sàn nhà, phục hồi sàn nhà như mới với các tính năng mới như: chống trầy xước, chống bám bẩn và ố vàng triệt để. Việc xử lý các vết xước là rất cần thiết, cần xử lý nó để đàm bảo chất lượng sàn gạch vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất!

 

Xử lý trầu xước sàn gạch

Sàn gạch vượt mong đợi sau khi thi công

 

Trên đây là quy trình xử lý gạch men chúng tôi đã và đang thực hiện. Mong rằng sẽ đem lại cho quý khách những thông tin bổ ích nhất!