Nội dung

 1. Thế nào là vệ sinh công nghiệp 4.0?
  1. Vệ sinh cấp độ 1.0
  2. Vệ sinh cấp độ 2.0
  3. Vệ sinh cấp độ 3.0
  4. Vệ sinh cấp độ 4.0
 2. Robot – Bạn tri kỷ của mọi chủ nhân trong thời đại vệ sinh công nghiệp 4.0
 3. Vẫn còn yếu tố khác mang tính then chốt
 4. Ron men sứ và robot: “Cặp đôi hoàn hảo”
 5. Làm ron men sứ để tuân thủ nguyên tắc vệ sinh công nghiệp 4.0 như thế nào?
  1. Quy trình thi công ron men sứ gồm các bước sau đây:
  2. Nơi gửi gắm công trình ron sàn gạch đáng tin cậy
  3. Đến với Hồng Tâm Phát, quý khách sẽ được phục vụ

Xã hội ngày càng phát triển, con người lại ngày càng bận rộn. Vì vậy, nhiệm vụ của lĩnh vực khoa học kỹ thuật – công nghệ chính là không ngừng đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ và giảm thiểu lượng công việc gây tốn sức lực của con người. Không phụ lòng kỳ vọng, các kỹ sư đã mang đến lĩnh vực vệ sinh nhà cửa một chuỗi quy trình vệ sinh đơn giản nhất tính đến thời điểm này, đó là chu trình “vệ sinh công nghiệp 4.0”.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Robot là trợ thủ số 1 giúp chủ nhà dọn sạch nhà cửa 24/7

 

Thế nào là vệ sinh công nghiệp 4.0?

 

Thế giới đã trải qua 4 cuộc cách mạng khoa học-kỹ thuật: 1.0, 2.0, 3.0, 4.0. Điều này cũng tương ứng với 4 cấp độ phát triển của ngành vệ sinh.

Để hiểu rõ được thế nào là “vệ sinh công nghiệp 4.0”, quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về 4 cấp độ vệ sinh sau đây:

 

Vệ sinh cấp độ 1.0

 

Đây là thời kỳ sơ cấp nhất của ngành vệ sinh. Lúc này công tác vệ sinh nhà cửa chỉ được thực hiện bằng các dụng cụ thô sơ như: chổi, dẻ lau và nước thông thường.

Con người thường phải dùng chổi làm từ các sợi bông sậy để quét nhà. Hiệu quả làm sạch bụi rất thấp vì loại chổi này khó chen vào các ngóc ngách nhỏ.

Thêm vào đó, việc lau nhà tốn khá nhiều công sức khi dùng dẻ lau. Người lau nhà sẽ phải giặt giẻ rồi ngồi xổm xuống nhà để lau, rất mỏi người và đau đầu gối. Chưa kể đến việc phải giặt giẻ và vắt giẻ liên tục cũng tốn rất nhiều thời gian mà vẫn để lại các vết hằn trên sàn, các gầm bàn, gầm giường, gầm tủ rất khó vệ sinh, không sạch sẽ như ý.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Cách lau nhà truyền thống

 

Vệ sinh cấp độ 2.0

 

Thời kỳ của cấp độ vệ sinh 2.0, ngành vệ sinh đã có tiến triển tốt hơn khi phát minh ra các loại chổi nhựa và cây lau nhà.

Ưu điểm của chổi nhựa: các sợi lông chổi nhỏ gọn, chắc chắn hơn nên ít bị rơi ra sàn nhà khi quét. Độ bền của loại chổi này cũng cao hơn. Tuy nhiên vì làm từ nhựa nên lông chổi khá cứng, và khó quét.

Ưu điểm của cây lau nhà: người lau nhà không còn phải cúi gằm xuống sàn để lau. Thay vào đó là họ sẽ đứng lau nhà bằng lực của cánh tay. Song Nhược điểm của cây lau nhà là độ sạch của sàn vẫn chưa được đảm bảo, nhất là các vị trí góc cạnh. Người lau nhà vẫn phải tốn sức, khi nhúng cây lau nhà vô nước thì cây lau nhà khá nặng, phải chờ đợi khoảng 3-5 phút để ráo nước rồi mới có thể lau tiếp.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Sử dụng cây lau nhà - Vệ sinh cấp độ 2.0

 

Vệ sinh cấp độ 3.0

 

Giai đoạn phát triển của cấp độ vệ sinh 3.0, người làm công tác vệ sinh đã được giúp đỡ rất nhiều nhờ sự ra đời của máy hút bụi, máy chà sàn, hoá chất vệ sinh sàn…

Đây được xem là một bước tiến đáng kể của khoa học – kỹ thuật. Những loại móc móc này giúp việc dọn dẹp bụi bẩn ở các vị trí nhỏ hẹp, góc cạnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt giúp tiết kiệm thời giờ và công sức vệ sinh nhà cửa cho các gia đình.

Thêm vào đó, máy chà sàn cũng giúp làm mới và đánh bật vết bẩn trên sàn nhà nhanh gọn. Tuy nhiên loại máy này thường chỉ được ứng dụng trong những công trình lớn như văn phòng, toà nhà, nhà xưởng,… chứ không thông dụng trong các hộ gia đình nhỏ. Do đó các gia đình chỉ ưu tiên sử dụng máy hút bụi và áp dụng các phương pháp lau nhà thông thường.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Máy hút bụi - Công nghệ vệ sinh nhà cửa ngày càng được cải tiến

 

Vệ sinh cấp độ 4.0

 

Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo 4.0 là cuộc cách mạng về máy móc và con người. Các loại máy móc được thiết lập các tính năng thông minh có thể hỗ trợ con người như một thành viên độc lập và có thể thực hiện được các công việc như một con người. Và robot hút bụi là một sản phẩm cực kỳ thành công của cuộc cách mạng này.

Đây đích thực là thời điểm đỉnh cao của ngành công nghiệp vệ sinh nhà cửa khi robot tích hợp chức năng hút bụi và lau nhà đã chính thức ra đời, giải quyết bài toán về sức lực lẫn thời gian làm công việc nhà của các gia đình.  

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Robot hút bụi & lau nhà - Thành quả tuyệt vời của cuộc cách mạng công nghệ 4.0

 

Nếu như ở cuộc cách mạng 1.0, 2.0, 3.0, dù cho các loại công cụ máy móc hỗ trợ công tác vệ sinh ngày càng được cải tiến, thì vẫn cần có sự hỗ trợ trực tiếp từ phía con người với khá nhiều công sức.

Một dẫn chứng thực tế, khi dùng máy hút bụi, con người vẫn cần cầm máy hút bụi để di chuyển đến từng vị trí một. Như vậy, lượng công sức bỏ ra cho việc vệ sinh nhà cửa tuy được giảm bớt những vẫn còn. Hơn nữa, sức lực của con người luôn có hạn nên nếu trong trường hợp phải làm vệ sinh sàn nhà trong một khoảng diện tích lớn, thì cần phải nghỉ ngơi. Với robot hút bụi, hút bụi và lau nhà trong diện tích lớn, tần suất liên tục sẽ không còn là vấn đề bởi chỉ cần được nạp năng lượng pin, robot có thể làm việc không ngừng nghỉ và giữ nguyên được hiệu suất.

 

Robot – Bạn tri kỷ của mọi chủ nhân trong thời đại vệ sinh công nghiệp 4.0

 

Những con robot này được lập trình thông minh như được sở hữu một “bộ não” riêng để phục vụ cho việc hút bụi và lau nhà theo chế độ tự động.

+ Robot có thể tự lập bản đồ căn phòng và chủ động lên phương án làm việc tối ưu.

+ Chỉ cần được nạp năng lượng pin, robot có thể làm việc không ngừng nghỉ.

+ Robot được trang trí cảm biến bụi bẩn hiện đại, có thể thích ứng với chất liệu sàn khác nhau một cách linh hoạt.

+ Robot được lắp đặt tia tử ngoại UV diệt khuẩn nên có thể hút bụi và lau sạch bụi bẩn, các rác bẩn vật lý lẫn hoá học.

+ Khi phát hiện có vết bẩn, robot sẽ làm việc “siêng năng” để lau sạch bụi bẩn sau đó tự quay về vị trí sạc.

+ Chủ nhân có thể thiết lập chế độ tự động để robot tự làm việc hàng ngày chỉ với một chiếc smartphone.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Robot được lắp đặt tia tử ngoại UV diệt khuẩn 

 

Như vậy, có thể thấy, robot hút bụi và lau nhà đang dần trở nên phổ biến trong các gia đình ở thế kỉ 21. Như một người bạn thân thiết, robot có thể giúp gia chủ giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm nay, đó là con người sẽ không còn nhiều tốn công sức, thời gian cho việc vệ sinh sàn nhà, đặc biệt là dọn dẹp nhà cửa diện tích lớn. Điều này cực kỳ tiết kiệm chi phí cho những gia đình thường phải thuê tạp vụ bên ngoài. Đó chính là thành quả của cuộc cách mạng “Vệ sinh công nghiệp 4.0”

 

Vẫn còn yếu tố khác mang tính then chốt

 

Tưởng chừng như sự xuất hiện của Robot trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 chính là một tuyệt tác đích thực. Nhưng đừng vội, vì thực tế, chỉ có robot hút bụi thôi thì chủ đủ, bởi vì cần phải có sự “cộng hưởng” của một vài chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò then chốt để robot có thể đạt được hiệu quả làm sạch hoàn mĩ. Vậy đó là gì?

Robot hút bụi và lau nhà là loại máy móc vệ sinh nhà cửa tiên tiến nhất tính đến thời điểm này, song thật ra robot này vẫn tồn tại một vài điểm hạn chế, đó là không thể lau sạch các vết ố bẩn cứng đầu trên đường ron của sàn gạch men.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Robot chưa thể vệ sinh sạch đường ron gạch ố bẩn

 

Đối với những sàn gạch men ốp lát, đường ron là những đường nối liền các viên gạch lại với nhau. Chúng đóng vai trò làm đầy sàn gạch và bảo vệ gạch không bị nứt vỡ khi giãn nở. Chất liệu làm đường ron thường là xi măng măng trắng, bột chà ron, keo chà ron gốc xi măng… Đây đều là những loại vật liệu dễ bị bám bẩn, ố màu, bong tróc… Tuổi thọ sử dụng chỉ khoảng 6 tháng đến 1 năm, sau đó đường ron sẽ chuyển sang màu nâu, đen, ố vàng. Vì dễ bám bẩn, đổi màu xấu xí nên ron gạch thường được coi là “điểm yếu chí mạng” của những căn nhà sang trọng.

Khi hoạt động, robot sẽ tiến hành lau nếu phát hiện có vết bẩn trên đường ron. Tuy nhiên, lực lau của robot chỉ ở mức trung bình nên không thể kì cọ các vết bẩn cứng đầu ở ron gạch. Lâu dần các bụi bẩn bám trên đường ron sẽ dính hẳn vào đường ron, dù sử dụng hoá chất tẩy ố vẫn khó mà khắc phục được. Chính vì điều này, giải pháp duy nhất để giúp robot lau sạch sàn nhà 99,99% chính là chọn vật liệu làm bằng ron men sứ có chức năng chống bám bẩn, chống bong tróc, chống thấm gỉ. Và đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự hoạt động “hoàn hảo” của robot thời đại 4.0.

 

Ron men sứ và robot: “Cặp đôi hoàn hảo”

 

Ron men sứ là loại có chất liệu tương tự như men gạch, sở hữu đầy đủ các tính năng của gạch men ốp lát trên sàn như:

+ Bề mặt nhẵn bóng, trơn mịn như men, khó bám bụi và dễ vệ sinh sạch sẽ.

+ Ron bám dính cao, chắc chắn và cứng cáp, đảm bảo không bong tróc suốt 10-15 năm.

+ Màu sắc đa dạng, có đến 24 sự lựa chọn dành cho khách hàng, gồm màu đơn sắc và màu kim tuyến ánh nhũ. Đồng thời có thể pha màu giống đến 95% màu gạch trên sàn nhà.

+ Kỹ thuật làm ron men sứ là kỹ thuật mới nhất, đảm bảo đường ron đồng đều, bằng với mặt gạch, tuyệt đối không xảy ra tình trạng lồi lõm.

+ Độ bền màu của ron men sứ cực kỳ cao, kéo dài từ 10-15 năm, không lo phai màu kể cả khi dùng hoá chất trung tính để vệ sinh sàn nhà.

+ Ron men sứ còn có thể giúp sàn nhà chống thấm mà không cần sử dụng thêm phụ gia chống thấm khác.

+ Đường ron này có thể ngăn mùi hôi ẩm mốc ở các khu vực ẩm ướt như toilet, nhà tắm, ban công…

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Ron men sứ 10 năm không ố bẩn, không đổi màu

 

Với những tính năng mà ron men sứ sở hữu, robot sẽ làm việc đơn giản hơn bao giờ hết vì đã không còn sự tồn tại của vết ố bẩn xấu xí trên đường ron. Công việc hút bụi và lau sàn hàng ngày của robot sẽ đạt được hiệu suất và chất lượng lên đến 99,99%. Mỗi gia đình có sự hỗ trợ của người bạn tri kỷ robot sẽ luôn được tận hưởng không gian sống sạch bong ở mọi ngóc ngách.

 

Làm ron men sứ để tuân thủ nguyên tắc vệ sinh công nghiệp 4.0 như thế nào?

 

Để làm ron men sứ, chúng ta cần sử dụng keo chà ron gốc men sứ cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc để thi công. Kỹ thuật làm ron men sứ vô cùng hiện đại, được ứng dụng từ quy trình làm ron chuẩn Mỹ. Đòi hỏi thợ chà ron phải được đào tạo bài bản, nắm chắc lý thuyết và có tay nghề thành thạo.

 

Quy trình thi công ron men sứ gồm các bước sau đây:

 

Bước 1: Nạo vét và cạy sạch ron cũ (nếu sàn gạch đã làm ron xi măng trước đó), cắt long chỉnh đường ron sao cho đạt tiêu chuẩn rộng 2mm, sâu 3mm.

Bước 2: Dùng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch bụi bẩn ở bề mặt sàn gạch. Sau đó vệ sinh sạch 2 mép ron, dùng giấy nhám để làm mịn mép.

Bước 3: Dùng keo chà ron thường để dặm vá toàn bộ đáy đường ron bị thủng lỗ đến khi kín đáy. Chờ ron tạm khô thì vệ sinh lại sàn và rãnh đường ron 1 lần nữa.

Bước 4: Pha trộn keo ron men sứ theo tỷ lệ keo và màu sắc theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bước 5: Lắc đều chai keo rồi bơm keo ron men sứ vào rãnh ron gạch một cách nhẹ nhàng. Lưu ý chỉ bơm lượng keo vừa đủ để ron bằng phẳng với mặt gạch.

Bước 6: Dùng lưỡi dao rọc giấy để tỉa đường ron vừa đẹp, đồng đều.

Bước 7: Chờ khoảng 2-3 tiếng để keo khô rồi kiểm tra và vệ sinh phần keo bị lem ra gạch bằng xilen/xăng thơm.

Bước 8: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực thi công.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Keo chà ron men sứ Hàn Quốc - Kiến tạo ron men sứ bền đẹp nhất

 

Nơi gửi gắm công trình ron sàn gạch đáng tin cậy

 

Làm ron gạch là công đoạn quá quen thuộc với những căn nhà ốp lát gạch men, tuy nhiên làm ron men sứ lại là một công đoạn khá mới mẻ và đòi hỏi tiêu chuẩn cao. Do đó, để sở hữu những đường ron men sứ bền bỉ và đẹp ưng ý, xứng tầm với đẳng cấp căn nhà bạn thì mỗi gia chủ nên tìn đến các đơn vị thi công ron gạch uy tín, có tên tuổi lâu năm trong nghề.

Trên thị trường Việt Nam hiện có tương đối nhiều đơn vị nhà thầu đảm nhận công tác thi công ron gạch. Nhưng chủ yếu là những người “thợ tay ngang”, họ làm trong ngành ốp lát rồi đảm nhận luôn việc làm ron. Song điều này hoàn toàn không nên vì họ rất dễ làm sai tiêu chuẩn ron gạch, cũng như bỏ qua mất một vài công đoạn làm ron khiến đường ron nhanh xuống cấp, khiến gia chủ hao tốn nhiều chi phí chỉnh sửa và thay ron mới.

Một trong những nơi sở hữu đội thợ chà ron đúng việc, đúng nghề, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam chính là công ty Hồng Tâm Phát. Đây là nơi gửi gắm công trình ron sàn gạch quý gia chủ có thể tin tưởng nhất bởi vì Hồng Tâm Phát là công ty tiên phong ngành chà ron tại Việt Nam.

 

Vệ sinh công nghiệp 4.0

Đội thợ chà ron tiên phong tại Việt Nam

 

Đến với Hồng Tâm Phát, quý khách sẽ được phục vụ

 

+ Đội ngũ thợ chà ron được giảng dạy bởi các chuyên gia ron gạch quốc tế.

+ Trang thiết bị, máy móc thi công hiện đại, ngăn chặn bụi bẩn và hạn chế tiếng ồn.

+ Hiệu suất làm việc cao, thời gian linh hoạt theo yêu cầu khách hàng.

+ Bao trọn gói vật liệu làm ron men sứ nhập khẩu chính hãng.

+ Khảo sát và báo giá tận nơi, khách hàng ưng ý mới làm.

+ Chính sách bảo hành ron gạch đến 2 năm.

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ chà ron men sứ cao cấp của công ty Hồng Tâm Phát thông qua hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 180 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.

 

Như vậy, để nắm bắt xu hướng vệ sinh công nghiệp 4.0 trong thời đại công nghệ, mỗi gia đình nên trang bị ít nhất một con robot hút bụi và lau sàn, cùng với việc tích hợp thi công ron men sứ. Như vậy, cuộc sống của gia đình bạn sẽ luôn thư thái trong một không gian sạch sẽ, tinh tế, nói không với khuyết điểm!