Nội dung

  1. Sự cần thiết phải thay tôn cũ nhà xưởng
  2. Quy trình thay tôn cũ nhà xưởng
  3. Cần thay tôn cũ nhà xưởng - Gọi ngay HTP

Tại sao cần thay tôn cũ nhà xưởng?

 

Thay tôn cũ nhà xưởng là công việc cần làm sau 5-10 năm nhà xưởng hoạt động. Đây dường như đã trở thành một hạng mục bắt buộc đối với các nhà xưởng. Sau đây HTP sẽ giải đáp lý do tại sao cần thay tôn cũ nhà xưởng, các bạn hãy tham khảo ngay trong bài viết này.

Sự cần thiết phải thay tôn cũ nhà xưởng

Tôn là loại vật liệu xây dựng thường được làm thành mái nhà xưởng, vách nhà xưởng. Tôn thường được làm sắp thép nên trong quá trình tiếp xúc với các yếu tố môi trường như nước mưa, bụi bẩn, không khí, ánh nắng mặt trời, khói nhà máy,… sẽ bị oxi hóa, gỉ sét, thấm dột và dần mục nát theo thời gian.

 

Thay tôn cũ nhà xưởng

Tôn nhà xưởng thường bị lủng ở lỗ đinh, gỉ sét diện rộng sau một thời gian sử dụng

Sau thời gian sử dụng từ 5-7 năm, tôn nhà xưởng sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Cần thay tôn cũ nhà xưởng nếu không sẽ gặp phải một số sự cố như:

+ Tôn thấm dột khiến hàng hóa, sản phẩm trong nhà xưởng bị hư hỏng, ẩm mốc.

+ Các máy móc, trang thiết bị sản xuất bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

+ Khiến nhà xưởng cũ kĩ, mất thẩm mĩ.

+ Giảm tuổi thọ hoạt động của nhà xưởng và gây bất tiện rất nhiều cho hoạt động tại đây.

Quy trình thay tôn cũ nhà xưởng

Thay tôn cũ nhà xưởng cần được thực hiện chuyên nghiệp bởi sự kết hợp của các yếu tố: vật liệu tôn chất lượng cao, dày dặn, đội thi công có tay nghề và kinh nghiệm, đặc biệt là quy trình thay tôn khoa học, có kế hoạch thi công rõ ràng. Sau đây là quy trình thay mái tôn cũ được thực hiện bởi công ty xây dựng HTP, bạn nên tham khảo qua:

Bước 1: Khảo sát, đo đạc cẩn thận diện tích tôn cũ cần được thay mới để chuẩn bị vật liệu vừa đủ, không bị thừa hay thiếu.
Bước 2: Chuẩn bị vật liệu tôn cao cấp và tìm chỗ phù hợp để đặt vật liệu. Lưu ý phải đặt vật liệu nơi khô ráo, có mái che và dễ dàng di chuyển trong quá trình thay tôn cũ. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ như máy khoan, súng bắn ghim, đinh, búa, máy cưa, thang, giàn giáo,…
Bước 3: Sửa chữa mái nhà xưởng cũ với các thao tác: tháo gác mái tôn cũ và dỡ bỏ toàn bộ tôn cũ xuống, làm sạch bụi bẩn ở khung thành nhà.
Bước 4: Tiến hành lợp mái tôn mới theo trình từ. Bắt đầu lợp tấm đầu tiên từ đỉnh, sao cho mái tôn nhô lên vài cm và cố định tôn bằng đinh vít đệm cao su. Tiếp tục lợp lần lượt ở các vị trí tiếp theo.
Bước 5: Kiểm tra xem thay tôn mới nhà xưởng đã khớp và chuẩn xác hay chưa. Sau đó dùng máy cắt để loại bỏ những phần tôn thừa.
Bước 6: Tiến hành sơn tôn chống nhiệt nhà xưởng để chống nóng, kéo dài tuổi thọ mái tôn nếu khách hàng yêu cầu).

 

Thay tôn cũ nhà xưởng

Thay tôn nhà xưởng chuyên nghiệp khi có kế hoạch rõ ràng, phương án thi công chi tiết

Cần thay tôn cũ nhà xưởng - Gọi ngay HTP

Nếu bạn cần thay tôn nhà xưởng cao cấp, chi phí ưu đãi thì hãy gọi ngay cho dịch vụ thay tôn nhà xưởng HTP. Chúng tôi nhận thi công thay tôn trọn gói với vật liệu tôn loại 1, cam kết bảo hành nhiều năm, bền bỉ thách thức thời gian.

Sau khi khách hàng đặt lịch thi công, chúng tôi sẽ cử chuyên viên kỹ thuật đến khảo sát nhà xưởng để báo giá, thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Với quy trình làm việc thành thạo hơn 10 năm qua, HTP chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT

Địa chỉ: Lầu 1 toà nhà 180 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028)38151740 - Hotline: 0933 300 468 - 0985.200.468 (Mr.Hưng)

Email: hongtamphat@gmail.com