Nội dung

  1. Những lý do hàng đầu khiến sàn gạch bị bộp
  2. Cách xử lý sàn gạch bị bộp triệt để, kéo dài tuổi thọ sàn gạch trên 10 năm
  3. Dịch vụ sửa chữa sàn gạch HTP – Giải pháp tối ưu cho sàn gạch bị bộp
Tổng hợp những nguyên nhân khiến sàn gạch bị bộp

Sàn gạch bị bộp là tình trạng sàn gạch bị lún, gạch bị bong tróc, phồng rộp hoặc xô xát vào nhau. Nếu để lâu sẽ gây nứt vỡ sàn gạch, cực kỳ mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân do đâu mà sàn gạch ốp lát lại bị bộp? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp xử lý thông qua những chia sẻ trong bài viết này nhé.

san-gach-bi-bop

Những lý do hàng đầu khiến sàn gạch bị bộp

Có hàng loạt nguyên nhân khách quan và chủ quan có thể gây ra tình trạng sàn gạch bị bộp. Đối với các ngôi nhà có ốp lát gạch men, gạch hoa, gạch đá,… đều có khả năng bị bộp sàn gạch rất lớn. Và sau đây là những nguyên nhân gây bộp gạch mà bạn cần biết để phòng tránh và xử lý:

+ Sau một thời gian dài sử dụng, kết cấu xây dựng của sàn nhà bắt đầu xuống cấp nên sẽ bị lún không đều khi phải tải trọng quá lớn.
+ Vữa xi măng quét ở mặt gạch quá ít, không đồng đều, hoặc khi thi công thợ xây đã quên đổ dầu lên nền. Điều này sẽ khiến lớp vữa và lớp gạch không được gắn kết chắc chắn và viên gạch lát sẽ dễ dàng bong ra, xô xát vào nhau rồi bị vỡ.
+ Gạch bị bộp cũng do nguyên nhân nhiệt độ môi trường thất thường khiến gạch bị giãn nở, gây áp lực và kích lẫn nhau, dẫn đến hiện tượng phồng rộp ở giữa. 
+ Vữa cán nền quá khô nên gạch không có độ dính với nền, hoặc gạch ốp lát không được ngâm nước no trước khi lát.
+ Ron gạch xuống cấp, bong tróc khiến nước thấm sâu vào nền nhà cũng là lý do khiến gạch bị bộp chỉ sau thời gian ngắn.

Cách xử lý sàn gạch bị bộp triệt để, kéo dài tuổi thọ sàn gạch trên 10 năm

Bạn thấy đấy có rất nhiều lý do khiến sàn gạch bị bộp, xuống cấp trầm trọng, trong đó chủ yếu là các nguyên nhân chủ quan. Do đó, trước hết để hạn chế tối đa tình trạng này thì cần “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách:

+ Chú trọng chọn vật liệu ốp lát chuẩn nhất, từ gạch lát, vữa xi măng đến keo chà ron gạch.
+ Khâu thi công phải hoàn chỉnh và chu tất từ: đầm nền, tạo nền cơ sở, ngâm gạch, trộn vữa, quét hồ dầu,… cho đến quy trình dán gạch và chà ron.
+ Bảo trì tổng quát sàn gạch định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần để phát hiện và sửa chữa hư hỏng nếu có.

san-gach-bi-bop

Trong trường hợp sàn gạch đã bị bộp, bạn cần xử lý và khắc phục và cách thay gạch mới cho sàn gạch theo cách trên. Để đảm bảo sau khi thay mới gạch, sàn nhà sẽ không còn phải “hứng chịu” sự cố bộp gạch nữa thì bạn nên sử dụng keo dán gạch và keo chà ron cao cấp nhập khẩu từ Italia để thi công. Hai loại keo này có tác dụng:

+ Giúp liên kết chặt chẽ gạch ốp lát với nền nhà và giữa những viên gạch ốp lát với nhau, bịt kín mọi kẽ hở để chống thấm, ngăn nước làm hại mặt gạch.

+ Tạo ra một độ đàn hồi nhất định khi gạch bị giãn nở, ngăn ngừa tình trạng gạch bị bộp, nứt vỡ do áp lực xô xát vào nhau.

+ Đảm bảo gạch có độ kết dính bền bỉ hơn 10 năm, không lo bong gạch do độ bám kém.

Dịch vụ sửa chữa sàn gạch HTP – Giải pháp tối ưu cho sàn gạch bị bộp

Nếu sàn gạch của bạn đang gặp phải sự cố hư hỏng, xuống cấp do bị bộp thì hãy kết nối ngay với dich vụ sửa chữa sàn gạch trọn gói HTP. Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ nhân lực và vật liệu thi công (gạch lát nền, vữa xi măng, keo dán gạch, keo chà ron) để phục hồi diện mạo sàn gạch mới mẻ và đẹp đẽ như ngày đầu.

HTP tự tin rằng, qua 10 năm hoạt động và nỗ lực cống hiến cho công trình Việt, chúng tôi sẽ giúp đỡ công trình của bạn đạt được kết quả phục hồi chất lượng, hiệu suất và thẩm mỹ nhất!

green-arrow

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT

Địa chỉ: Lầu 1 toà nhà 180 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028)38151740 - Hotline: 0933 300 468 - 0985.200.468 (Mr.Hưng)

Email: hongtamphat@gmail.com