Nội dung

  1. Có mấy dạng đội thi công ốp lát trên thị trường?
  2. Những yêu cầu cơ bản để trở thành một đội thi công ốp lát chuyên nghiệp
  3. Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát phá bỏ một số mâu thuẫn cũ tạo nên bước đột phá mới
  4. Một số thành tích đạt được năm 2021 và định hướng phát triển của đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát

Đi cùng xu hướng sử dụng gạch ốp lát thay thế một phần sơn tường để làm đẹp và tăng thêm tuổi thọ cho hầu hết các công trình hiện đại, sự xuất hiện của các đội thi công ốp lát trên thị trường đang ngày một nhiều hơn. Giữa vô vàn lời mời chào và cam kết, làm sao để nhận dạng được đâu là đội thi công ốp lát chuẩn chất lượng và chuẩn uy tín?

 

Đội thi công ốp lát của Hồng Tâm Phát đảm bảo chất lượng và uy tín

Đội thi công ốp lát của Hồng Tâm Phát đảm bảo chất lượng và uy tín

 

Có mấy dạng đội thi công ốp lát trên thị trường?

 

Xét về yêu cầu kỹ thuật, trình độ tay nghề, độ khó của gạch thi công và phân loại công trình, có thể chia thành 3 dạng đội thi công ốp lát như sau:

1. Đội thi công dạng ưu tú - xuất sắc (Thuộc nhóm 1 – Từ 95 điểm trở lên): Ở nhóm 1 đòi hỏi đội thi công có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao để có thể xử lý hiệu quả những khu vực ốp lát cầu kỳ, có độ khó nhất định. Chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng kỹ tính, có tiêu chuẩn sống cao ở các căn hộ cao cấp, nhà phố cao cấp, biệt thự,…

2. Đội thi công dạng ổn định - dạng khá (Thuộc nhóm 2 - Từ 92 - 94 điểm): Có kỹ năng xử lý và ốp lát gạch tương đối khó. Thi công chủ yếu ở chung chư, nhà phố, văn phòng, cửa hàng hoặc các khu toilet chuyên biệt.

3. Đội thi công dạng đại trà – trung bình (Thuộc nhóm 3 - Từ 89 – 92 điểm): Chỉ ốp lát và xử lý các nhóm gạch chi phí thấp, dễ thực hiện. Thi công chủ yếu cho các khu nhà phố nhỏ, nhà cấp 4, nhà xưởng...

Trên thị trường hiện nay, các đội thi công ốp lát dạng đại trà xuất hiện khá phổ biến với mức giá cạnh tranh tuy nhiên lại không đảm bảo chất lượng đầu ra cho công trình thi công. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kiến trúc và sản xuất vật liệu ốp lát, yêu cầu về không gian sống của người sử dụng đang ngày một nâng cao. Các đội thi công ốp lát giờ đây không thể mãi chạy theo số lượng mà cần lấy chất lượng làm động lực phát triển lên mức khá rồi dần đạt mức xuất sắc để đáp ứng được nhu cầu của thị trường và phát triển lâu dài.

 

Những yêu cầu cơ bản để trở thành một đội thi công ốp lát chuyên nghiệp

 

Ngày nay, một đội thi công ốp lát chuyên nghiệp trước tiên cần đáp ứng được 3 yêu cầu từ thị trường, doanh nghiệp và khách hàng của mình.

1. Thị trường (nghề) cần gì từ đội thi công ốp lát?

=> Thị trường cần một đội thi công ốp lát có năng lực cạnh tranh:

+ Tay nghề cao, đã trải qua quá trình rèn luyện, được đào tạo bài bản.

+ Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giúp xử lý công việc trôi chảy và các tình huống phát sinh nhanh chóng.

+ Đầy đủ trang thiết bị, máy móc tối tân để không làm gián đoạn quá trình thi công.

+ Giá cả hợp lý.

+ Không ngừng đưa ra các giải pháp tối ưu quá trình làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm chính là một trong những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thị trường, đặc biệt là nghề ốp lát.

2. Tổ chức cần gì từ đội thi công ốp lát?

=> Tổ chức cần một đội thi công ốp lát tuân thủ và thái độ tốt:

+ Tuân thủ và chấp hành đúng các nội qui làm việc cũng như văn hóa ứng xử của công ty vì đội thi công thể hiện hình ảnh trực quan nhất về công ty đến Quý Khách hàng và Quý Đối tác.

+ Thái độ cầu tiến, luôn đặt mình trong tâm thế học hỏi để không ngừng nâng cấp năng lực của từng các nhân và đội nhóm.

3. Quý Khách hàng cần gì từ đội thi công ốp lát?

=> Quý Khách hàng cần một đội thi công ốp lát có trách nhiệm, thấu hiểu và mang đến sự hài lòng:

+ Hoàn toàn chịu trách nhiệm đầu tiên về chất lượng và thành quả sau cùng. Với tâm thế này, đội thi công ốp lát sẽ cố gắng làm đúng, làm tốt nhất trong suốt quá trình từ đầu đến đuôi để cho ra thành quả đạt chuẩn và chất lượng.

+ Thấu hiểu thông qua quá trình quan sát, lắng nghe và cảm nhận những mong muốn, sở thích của Quý Khách hàng. Đây chính là cơ sở tạo nên thành quả không chỉ tốt mà còn thỏa mãn được sự hài lòng của Quý Khách hàng.

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát phá bỏ một số mâu thuẫn cũ tạo nên bước đột phá mới

 

Ý muốn làm tốt tuy là của đại đa số các đội thi công ốp lát đều có và nếu có thêm thước đo cụ thể, chi tiết cũng như có cách hành xử được suy nghĩ kỹ lưỡng ngay từ đầu thì sẽ đạt được hiệu quả tối ưu hơn. Và Hồng Tâm Phát cũng không ngoại lệ - Chúng tôi làm như sau:

1. Làm theo sản lượng hay chất lượng?

=> Làm theo cả 2 – Mình làm có chất lượng và quen với kiểu cách chất lượng thì ắt sản lượng sẽ tăng dần. Đây là 2 yếu tố bổ trợ nhau chứ không hề mâu thuẫn.

2. Làm theo ý khách hàng hay tiêu chuẩn nghề?

=> Làm theo cả 2 – Tiêu chuẩn nghề cũng từ mong muốn của con người mà ra và ý muốn của con người cũng phải hợp lý mới triển khai được. Vậy cần dung hòa và phối hợp 2 điều này mới được.

3. Làm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn hay làm phổ thông?

=> Làm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn và theo năng lực của mình sẽ tiến lên từng ngày. Làm như vậy thì tay nghề của đội thi công sẽ không bị phá hủy.

4. Làm cập nhật theo tiến bộ hay bảo thủ và tự giới hạn mình?

=> Làm cập nhật theo tiến bộ nhưng không đi quá xa vì thị trường và nhu cầu của thị trường mới là yếu tố quyết định. Một khi thị trường chớm có nhu cầu thì mình phải nhanh chóng cập nhật ngay, nâng cấp ngay... mới kịp phục vụ.

5. Làm để người khác khen hay tự hài lòng theo tiêu chuẩn của mình?

=> Tốt nhất là có cả 2 – Tuy nhiên trước hết mình phải hài lòng với chính sản phẩm mình tạo ra. Nếu tiêu chuẩn mình cao hơn Khách Hàng (thường sẽ là như vậy) thì sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng, làm hài lòng Khách Hàng. Còn nếu tiêu chuẩn mình luôn thấp hơn Khách Hàng thì thôi tìm việc khác để làm.

6. Xung đột phản kháng nóng vội hay là điềm tĩnh ảnh hưởng từ từ?

Tốt nhất hãy điềm tĩnh chậm lại để lắng nghe và thấu hiểu. Rồi sau đó sẽ mạnh mẽ hơn trong các quyết định, trong các hành động triển khai. Tuyệt đối tránh xung đột.

 

Một số thành tích đạt được năm 2021 và định hướng phát triển của đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát

 

1. Thiết lập được tiêu chuẩn mới của ngành ốp lát mà thị trường đang tìm kiếm, có quy trình và thước đo rõ ràng để mỗi cá nhân hay tổ chức nếu có tâm ý làm chuyên nghiệp nghề này thì cũng có nơi để tìm kiếm và học hỏi. Hãy tìm kiếm:

Dịch vụ ốp lát gạch chuẩn 96 điểm” của chúng tôi.

2. Triển khai thực tế được cho một số khách hàng từ trung bình tới cao cấp, từ nhà phố tới Biệt Thự, Dinh Thự. Tất cả đều cho một sự hài lòng mỹ mãn.

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch khổ lớn cho sàn nhà biệt thự Tân Cảng

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch khổ lớn cho sàn nhà biệt thự Tân Cảng hoàn thiện

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch khổ lớn cho sàn nhà biệt thự Tân Cảng

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch vân đá cho phòng tắm biệt thự Dầu Tiếng

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch vân đá cho phòng tắm biệt thự Dầu Tiếng hoàn thiện

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch vân đá cho phòng tắm biệt thự Dầu Tiếng

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch xuyên sáng cho căn hộ cao cấp Penthouse Vinhome

 

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch xuyên sáng cho căn hộ cao cấp Penthouse Vinhome hoàn thiện

Đội thi công ốp lát Hồng Tâm Phát thi công gạch xuyên sáng cho căn hộ cao cấp Penthouse Vinhome

 

3. Tiếp tục mở rộng sự phục vụ của công ty chúng tôi tới với nhiều nhiều Quý Khách Hàng hơn nữa.

4. Hợp tác và hỗ trợ các cầu nối cung cấp gạch ốp lát, keo dán gạch,… có cùng chung mục tiêu phục vụ Khách hàng trong ngành ốp lát.

 

Với đội thi công ốp lát chuyên nghiệp của mình, Hồng Tâm Phát đã và đang cung cấp dịch vụ thi công ốp lát “Chuẩn 96 điểm”, cao cấp hơn còn có “Chuẩn 96 điểm + 1” và “Chuẩn 96 điểm + 2”. Bất kỳ đội thi công ốp lát nào có hợp tác với công ty để cùng phục vụ Quý Khách hàng thì cũng sẽ căn cứ theo các tiêu chuẩn này để làm việc. Bằng sự nỗ lực không ngừng, đội ngũ thi công ốp lát của Hồng Tâm Phát đang ngày càng cải tiến và nâng tầm để có thể tạo nên những thành quả chất lượng hơn, mang đến sự hài lòng nhất cho Quý Khách hàng.